Giáo dục

Người nắm cổ áo nữ sinh là giáo viên Tổng phụ trách Đội

Trang Trần 11/04/2024 - 19:26

Chiều 11/4, UBND quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã có thông tin về vụ việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật sau khi mạng xã hội đăng tải clip với tiêu đề “thầy giáo làm gì đó với học sinh tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật”.

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải trên Facebook và các cơ quan báo chí đưa tin, UBND quận Cẩm Lệ đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Xuân và Ban giám hiệu nhà trường xác minh thông tin nội dung vụ việc.

Theo báo cáo, vào ngày 4/4/2024, thầy giáo- giáo viên Tổng phụ trách Đội có mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường.

Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa tiến bộ. Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

11-4-truong-1.jpg
Hình ảnh lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận (ảnh cắt clip).

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh.

Đồng thời, ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên này để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn trong xử lý học sinh vi phạm kể từ ngày 6/4/2024 (Quyết định số 29/QĐ-TTHCSNTT ngày 6/4/2024).

Ngày 8/4/2024, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên Tổng phụ trách Đội đến gia đình xin lỗi nhận trách nhiệm về hành vi của mình, gia đình học sinh đã thống nhất cách giải quyết trên.

UBND quận Cẩm Lệ đã giao Công an phường báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan công an.

Như Báo Công lý trước đó đã thông tin, sáng 11/4, trên mạng xã hội đăng tải các clip một người đàn ông mặc áo xanh đang lớn tiếng hỏi 2 học sinh nữ về một vấn đề gì đó.

Cùng với đó là hành động như nắm cổ áo học sinh, mặt áp sát vào học sinh. Ở một clip khác, người này còn vuốt tóc, đánh tay và chỉ tay vào mặt học sinh. Sau khi xuất hiện các bài đăng đã gây xôn xao dư luận tại Đà Nẵng.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người nắm cổ áo nữ sinh là giáo viên Tổng phụ trách Đội