Người mất mạng, kẻ vào tù sau cuộc hỗn chiến

Mạnh Hùng | 23/11/2020, 15:02

Ngày 23/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trịnh Văn Tạc (SN 1973, ở Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người, theo quy định tại Khoản 1, Điều 123 BLHS.

Bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Long và anh Nguyễn Văn Thắng (tử vong).

giet-nguoi-o-ha-dong-ha-noi-moi(1).jpg
Bị cáo Tạc tại phiên toà xét xử ngày hôm nay

Theo hồ sơ vụ án, Trịnh Văn Tạc có mâu thuẫn với anh Nguyễn Quốc Tiến (SN 1971, ở quận Hà Đông, Hà Nội). Tạc thường chửi bới, đe dọa anh Tiến.

Theo đó, chiều ngày 26/1/2020 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán), Nguyễn Văn Long (SN 1996, cháu gọi Tiến bằng bác) cùng bạn gái và vài người khác tới nhà anh Tiến ăn cơm. Quá trình ăn uống, mọi người nói về chuyện anh Tiến thường xuyên bị Tạc chửi bới, đe dọa.

Nghe chuyện bác bị Tạc chửi, Long bức xúc lấy điện thoại ra gọi cho Tạc. Qua điện thoại, Long nói: “Sao mày chửi bác Tiến tao, mày đang ở đâu?”. Tạc trả lời: “Mày xuống đây, tao đang ở nhà”. Sau đó hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại, thách thức đánh nhau.

Đến khoảng 17h20’ cùng ngày, nhóm của Long ăn uống xong. Lúc này, Long rủ Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, ở quận Hà Đông) đến nhà Tạc gây sự đánh nhau. Thắng đồng ý, sau đó cùng Long đi xe máy đến nhà Tạc.

Khi đi, Thắng cởi áo trắng đang mặc ra bọc dao, mục đích để đánh nhau với Tạc. Đến nơi, Long và Thắng dựng xe ở ngõ, đi bộ vào khu nhà Tạc ở. Trên đường đi, họ gặp chị Trịnh Thị Chi (SN 1990, cháu họ Tạc, ở gần nhà Tạc) nên hỏi thăm. Thấy Thắng cầm dao, Long cầm gạch đi đến, chị Chi nói dối không biết đồng thời đi sang nhà 2 người họ hàng khác gần đó, bảo họ sang can ngăn vì lo hai bên đánh nhau.

Về phía Thắng và Long, khi đi vào trong sân nhà Tạc, Thắng đã lớn tiếng chửi bới. Nghe thấy có tiếng người chửi mình, biết là nhóm của Long đến, Tạc nói vọng ra: “Tao ở đây”. Nghe vậy, Long và Thắng không đi vào trong nhà mà ra khu vực ngách nhà Tạc. Vừa lúc đó, hai người cháu trai của Tạc và chị Chi chạy tới.

Thấy Thắng cầm dao, anh Tiếp (một trong 2 người cháu trai của Tạc) chạy đến giữ tay cầm dao nói: “Cho anh xin con dao, đừng đánh nhau”. Thắng giằng dao lại và nói: “Anh không phải xin cho nó, em phải chém chết nó”.

Trước thái độ hung hăng đó của Thắng, Tạc đứng bên trong nói vọng ra: “Chúng nó đến đánh tao, mày không phải xin đâu”. Trong khi đó, anh Tiếp và Thắng tiếp tục giằng co nhau dao.

Khi giật được khỏi tay anh Tiếp, Thắng lăm lăm con dao lao về phía Tạc. Thấy vậy, Tạc lấy đoạn gỗ có gắn dao nhọn xông vào đánh nhau với Thắng. Quá trình đánh nhau, Tạc đã đâm trúng mạn sườn bên trái của anh Thắng. Bị đâm, anh Thắng ôm vết thương chạy ra ngoài cổng.

Thấy anh Thắng chạy, Long cũng chạy theo. Do bị trượt chân, anh Long ngã ngửa xuống hè. Thấy thế, Tạc cầm dao xông đến đâm một nhát trúng vùng ngực bên phải của Long. Bị đâm, Long vùng dậy chạy. Do bị ngã, Long tiếp tục bị chủ nhà đâm thêm vài nhát vào người.

Do được cấp cứu kịp thời, Long đã may mắn thoát chết còn anh Thắng bị tử vong.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Tác mức án 20 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ ngày 3/1/2018 của TAND TP Hà Nội xử phạt 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Đánh bạc”. Do đó, bị cáo Tạc phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là hơn 21 năm tù.

Bài liên quan
Lý lịch bất hảo của nhóm đối tượng giết người lấy tiền chơi game
Để có tiền chơi game, các đối tượng đã bàn bạc với nhau giết người phụ nữ gần nhà để cướp tài sản nhằm thỏa mãn cơn "nghiện".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người mất mạng, kẻ vào tù sau cuộc hỗn chiến