Người dân vẫn xuống tắm biển bất chấp lệnh cấm tụ tập

P.Nhi | 28/03/2020, 17:33

Sáng 28/3, rất đông người dân đã kéo nhau xuống bãi Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) để tắm biển giải nhiệt.

Hàng nghìn người tụ tập thành từng nhóm chơi thể thao, vui đùa, tắm biển và tất cả đều không mang khẩu trang. Trong khi đó, ở trên bờ, chính quyền địa phương phát loa tuyên truyền chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu người dân không nên tập trung đông người. Dù vậy, nhiều người dân vẫn bỏ ngoài tai.

Người dân vẫn xuống tắm biển bất chấp lệnh cấm tụ tập

Hàng ngàn người kéo xuống tắm biển ở Quảng Nam

UBND TP Tam Kỳ cho hay, người dân địa phương có thói quen tắm biển vào buổi sáng và buổi chiều để giải nhiệt vào những ngày nóng bức.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người nên vào sáng nay, khi nhận thông tin, chính quyền TP đã cử lực lượng xuống biển yêu cầu người dân trở về nhà để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, UBND thành phố đã cắm bảng thông báo cấm tắm biển, đồng thời cử lực lượng canh gác các tuyến đường xuống biển, yêu cầu người dân chấp hành lệnh cấm.

Bài liên quan
Hà Nội qua 4 đợt giãn cách
Trải qua 4 đợt giãn cách, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Điều này một lần nữa cho thấy sự nỗ lực, những giải pháp đúng đắn của chính quyền, sự đồng lòng của người dân… trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân vẫn xuống tắm biển bất chấp lệnh cấm tụ tập