Người đàn ông mắc Covid- 19 từng vượt biên trái phép sang Lào

Đình Quế | 08/05/2021, 17:08

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Dương đã xác định được BN 3051 từng vượt biên trái phép sang Lào lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp dẫn đến chùm ca bệnh xuất hiện tại Hải Dương.

Ngày 8/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp là F1 của BN 3051 anh Đ.D.T (SN 1989, quê tại huyện Cẩm Giàng) và BN 3094 chị N.T.T (SN 2000, quê huyện Gia Lộc), nữ tiếp viên quán karaoke New KTV (TP Hải Phòng) dương tính SARS-CoV-2. 

Trường hợp này là chị P.P.T (SN 1998, tạm trú tại 115/107 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Hải Dương đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh mới. Đồng thời, yêu cầu những người liên quan đến các ca bệnh cần liên hệ ngay với cơ sở y tế để được hướng dẫn phòng dịch.

Cũng theo thông tin từ BCĐ Phòng chống Covid- 19 Hải Dương, qua công tác truy vết, tiến hành xác minh yếu tố dịch tễ liên quan đến BN 3051 vô cùng phức tạp do ca bệnh này đã từng vượt biên trái phép sang Lào. 

ks-1-2066.jpeg
Khách sạn Sun Hotel tại TP Hải Dương, nơi anh Đ.D.T thuê phòng đã bị phong tỏa

Cụ thể, công tác truy vết xác định cuối tháng 3/2021, anh Đ.D.T vượt biên trái phép sang Lào. Thời gian ở Lào, anh Đ.D.T ở cùng với anh Đ.V.T (anh họ của Đ.D.T) hiện sống tại thủ đô Viêng Chăn. Tại đây, có tiếp xúc với nhiều người Việt Nam và một số người Lào. Thời điểm này, tại Lào tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trong các ngày 20-22/4, anh Đ.D.T vượt biên trái phép trở về Việt Nam. Tối 22/4, bắt xe khách Bắc – Nam để về Hải Phòng, xuống xe tại khu vực cầu Niệm sau đó bắt xe ôm về khách sạn Tường Vi 2 (TP Hải Phòng).

Sáng 23/4, anh Đ.D.T ở khách sạn Tường Vi 2 với chị N.T.T (Sn 2000, quê huyện Gia Lộc).

Sáng 26/4, gọi taxi từ khách sạn Tường Vi về Hải Dương rồi di chuyển về khách sạn Nam Cường.

Sau đó bắt xe đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) sau đó trở lại TP Hải Dương.

Chiều 26-27/4, anh Đ.D.T ở phòng trọ tại 115/107 Vũ Hựu, phường Thanh Bình (TP Hải Dương). Đây là phòng trọ của chị N.T.T.

Chiều 27/4, anh Đ.D.T đến Ngân hàng Vietcombank trên đường Nguyễn Lương Bằng để nhận thẻ ATM. Sau đó, anh này di chuyển về khách sạn Blue Sea, phố Trung Lực (TP Hải Phòng) và ở cùng bạn là chị N.T.T.

Trong thời gian ở Hải Phòng, ngày 29/4 anh Đ.D.T có biểu hiện ho, sốt nên gọi nhân viên y tế đến truyền nước tại phòng khách sạn.

Chiều 29/4, anh họ là Đ.V.T gọi điện báo anh Đ.D.T về việc trong nhóm người có tiếp xúc ở Lào, có ít nhất 4 trường hợp cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (bao gồm cả anh họ) và được cách ly y tế để điều trị.

Ngày 30/4, anh Đ.D.T có biểu hiện ho, rát cổ. Sau đó, anh bắt taxi về Siêu thị BigC Hải Dương rồi lại trở lại khách sạn Blue Sea ở TP Hải Phòng. Chiều cùng ngày, tiếp tục gọi nhân viên y tế truyền nước lần 2 tại phòng khách sạn.

Sáng 1/5, nhân viên y tế tiếp tục đến tiêm cho anh Đ.D.T tại phòng. Từ 1-4/5, anh Đ.D.T ở trong phòng khách sạn Blue Sea, không ra ngoài.

Chiều 4/5, cùng chị N.T.T bắt taxi về TP Hải Dương, vào Bệnh viện Quân y 7, có tiếp xúc với bác sỹ và khoảng 10 người dân đếm khám bệnh.

Sau đó, đi taxi tới Bệnh viện đa khoa Medlatec để xét nghiệm. Chiều 4/5, anh Đ.D.T thuê phòng khách sạn Sun Hotel, phường Tứ Minh, TP Hải Dương.

Sáng 6/5, khi nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2, anh Đ.D.T được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương. Anh Đ.D.T tự xác định nguồn lây từ những người đã tiếp xúc trong thời gian ở Lào. Ngoài ra, khi về Việt Nam, tiếp tục đến những khu vực có ca mắc COVID-19.

Anh Đ.D.T là lao động tự do, không có nơi ở cố định. Từ tháng 7/2020, không còn lưu tại số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Liên quan đến hành vi vi phạm trong việc phòng chống dịch bệnh Covid- 19, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi của anh Đ.D.T theo quy định.


Bài liên quan
Quảng Ngãi truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
Sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố ca bệnh mắc Covid-19 vào chiều 7/5 từng vào Quảng Ngãi dự đám cưới và hát karaoke, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần để đưa đi cách ly.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông mắc Covid- 19 từng vượt biên trái phép sang Lào