Người dân đã có thể tự khai mũi tiêm trên app PC-Covid

18/01/2022, 09:54

Hiện tại, cả người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid có bổ sung 2 tính năng "Tự khai mũi tiêm" và "Ví giấy tờ".

Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, ứng dụng PC-Covid đã cập nhật thêm tính năng "Tự khai tiêm vaccine". Người dùng có thể tải PC-Covid trên kho ứng dụng CH Play của Google, hoặc App Store với những người sử dụng các thiết bị của Apple.

vac.jpeg
Người dân có thể tự khai tiêm vaccine phòng Covid-19.

Phiên bản mới của PC-Covid đã được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia bổ sung 2 tính năng mới. Trong đó, với tính năng tự khai mũi tiêm, trong trường hợp thông tin mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng PC-Covid chưa chính xác, người dùng có thể tự khai thông tin tiêm và đính kèm ảnh chụp giấy chứng nhận để minh chứng. Sau đó thông tin tiêm sẽ được hiển thị lên với dấu "Tự khai".

Tính năng mới này giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời giải quyết bức xúc về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin tiêm.

Đối với "Ví giấy tờ", tính năng này giúp người dân lưu trữ ảnh chụp các giấy chứng nhận như chứng nhận tiêm, chứng nhận xét nghiệm, hay chứng nhận F0 khỏi bệnh. "Ví giấy tờ" hỗ trợ, tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia các hoạt động trong tình hình dịch. Các giấy tờ được lưu trữ trong ví do người dân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi cần thiết.

Liên quan đến việc cập nhật thông tin mũi tiêm trên các nền tảng, ứng dụng phòng chống dịch, hiện nay, sau khi người dân tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng PC-Covid sẽ cập nhật thông tin tiêm chủng. Bên cạnh đó, người dân sau khi tiêm xong cũng được đơn vị y tế cấp Giấy chứng nhận tiêm chủng.

Việc cập nhật đầy đủ các mũi tiêm sẽ giúp người dân chủ động hơn trong các hoạt động phòng, chống dịch mà không cần mang theo giấy chứng nhận tiêm vaccine. Đặc biệt, trong thời điểm cuối năm, khi nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao, sự tiện lợi của việc cập nhật mũi tiêm trên PC-Covid sẽ có tác động tích cực đến xã hội.

Bài liên quan
App PC-Covid cập nhật tính năng quét được bốn loại QR
Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia, app PC-COVID bổ sung khả năng quét mã QR code cá nhân phổ biến của các app: Ứng dụng VNeID, Căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân đã có thể tự khai mũi tiêm trên app PC-Covid