Người bệnh COVID-19 tại Ấn Độ lại bị bệnh “nấm đen” tấn công

Bạch Dương | 10/05/2021, 16:39

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng trở nên trầm trọng, Ấn Độ lại ghi nhận nhiều ca mắc bệnh “nấm đen”, India Today đưa tin.

Dẫn nguồn từ Cơ quan Nghiên cứu và Giáo dục Y tế Ấn Độ, India Today cho biết, bệnh nhiễm trùng nấm loại Mucormycosis là căn bệnh nhiễm trùng nấm hiếm gặp còn gọi là “nấm đen”.

Bệnh ảnh hưởng đến xoang hoặc phổi sau khi hít phải các bào tử của nấm, thường gặp ở nơi sình lầy, mặt đất ẩm ướt, cây cỏ, rau quả thối rữa.

Theo thông báo, triệu chứng bệnh nấm Mucormycosis thường thấy nhiều ở những bệnh nhân bị COVID-19 và người mới khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp.

covid-19-an-do.jpg
Bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ

Theo quan điểm của Tiến sĩ Paul, thành viên tổ chức Chính phủ NITI Aayog, sau khi đưa bệnh nhân với COVID-19 vào máy thở, khả năng bị nhiễm nấm sẽ tăng lên.

Cụ thể, tại bang Gujarat của Ấn Độ, trong vòng hai tuần qua phát hiện 40 trường hợp bị “nấm đen”. Vì nhiễm trùng nấm này, một số bệnh nhân đã bị mất thị lực.

Trong khi đó, PTI dẫn lời một quan chức cấp cao của Ấn Độ cho biết, có ít nhất 8 người ở bang Maharashtra sống sót sau khi nhiễm coronavirus nhưng lại tử vong sau khi mắc bệnh nấm Mucormycosis.

Ấn Độ hiện là nước ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều thứ hai trên thế giới. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 trong cả nước đã vượt quá 22,2 triệu ca. Bang Maharashtra vẫn dẫn đầu về tỷ lệ bệnh – có tối thiểu 56.500 trường hợp bệnh ghi nhận ở địa phương này trong vòng một ngày đêm vừa qua.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 1/5: Mỹ cấm nhập cảnh từ Ấn Độ; COVID-19 có thể gây đột quỵ ở người trẻ, khỏe
Mỹ cấm nhập cảnh từ Ấn Độ; Eurozone lại rơi vào suy thoái kép; COVID-19 có thể gây đột quỵ ở người trẻ và khỏe mạnh… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người bệnh COVID-19 tại Ấn Độ lại bị bệnh “nấm đen” tấn công