Ngoại hạng Anh chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn

Thái Anh | 04/04/2020, 09:14

Trước diễn biến của đại dịch Covid-19, trong cuộc họp tối 3/4 (giờ Việt Nam), ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã đưa ra quyết định không hủy nhưng sẽ hoãn giải đấu này vô thời hạn.

Sau vô số những cuộc họp ở mọi cấp độ, BTC Ngoại hạng Anh đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của đại diện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), Hiệp hội HLV chuyên nghiệp Anh (LMA) và hệ thống các giải bóng đá Anh (EFL), bàn bạc các phương án về số phận giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù.

Trước đó, ban tổ chức Premier League đã hai lần đưa ra thời hạn về ngày trở lại của giải đấu cao nhất nước Anh là ngày 4/4, rồi 30/4. Tuy nhiên, những người đứng đầu Premier League nhận thấy, giải đấu không thể tiếp nối vào ngày 30/4 như dự kiến, vì dịch Covid-19 chưa được khống chế.

Ngoại hạng Anh chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn

Giải Ngoại hạng Anh đang gặp rất nhiều khó khăn để thi đấu trở lại vì Covid-19

Lần này, ban tổ chức Premier League không đặt ra bất cứ thời gian trở lại nào nữa, thay vào đó là quyết định hoãn vô thời hạn. "Chúng tôi xác nhận rằng, Premier League không thể trở lại vào đầu tháng 5 và mùa giải 2019-2020 chỉ có thể tiếp nối khi an toàn và phù hợp" - ban tổ chức Premier League thông báo.

Ngoại hạng Anh chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn

Những sân cỏ tiếp tục phải đóng cửa

Ở nội dung thảo luận quan trọng nhất, đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh cùng Hệ thỗ hỗ trợ bóng đá Anh (EFL) đã thống nhất các giải đấu chuyên nghiệp "sẽ không diễn ra cho đến khi có dấu hiệu an toàn". Điều này cũng đồng nghĩa, Ngoại hạng Anh sẽ bị hoãn vô thời hạn và chắc chắn sẽ không bị hủy bỏ trong nỗ lực tránh thiệt hại nặng nề về kinh tế, bao gồm lợi nhuận khổng lồ từ bản quyền truyền hình, hợp đồng thương mại, quảng cáo…

Ngoại hạng Anh chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn

Trưởng BTC giải Ngoại hạng Richard Masters và quyết định quan trọng của mùa giải

Bất đồng lớn nhất tại cuộc họp này chính là đề xuất giảm lương mà Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) tuyên bố phản đối do các cầu thủ không sẵn sàng cắt giảm. Theo nhật báo Sportsmail, đó là lý do để một phiên hội nghị bất thường nữa sẽ được tổ chức trực tuyến vào chiều 4-4 với sự tham dự của HLV và thủ quân các đội bóng để bàn bạc mức cắt giảm chung 30%. PFA sẽ không được phép tham dự hội nghị này. Vấn đề là ngay cả khi hội nghị này có đạt được thỏa thuận chung, cá nhân các cầu thủ vẫn có thể từ chối cắt giảm lương.

Ngoại hạng Anh chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn

Các cầu thủ sẵn sàng giảm lương vì Covid-19

Các bên tham dự thống nhất sẽ trích 125 triệu bảng để hỗ trợ hệ thống giải vô địch bóng đá Anh  và các giải nghiệp dư Anh (Nation League) giải quyết khó khăn tài chính. Ngoài ra, 20 triệu bảng cũng sẽ được chuyển ủng hộ dịch vụ y tế quốc gia (NHS) cho cuộc chiến chống Covid-19.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 29/11: Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước
Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát; Lô vaccine COVID đầu tiên của Pfizer được vận chuyển từ châu Âu tới Mỹ; Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngoại hạng Anh chính thức hoãn thi đấu vô thời hạn