Nghịch súng tự chế, bé trai bị đinh kim loại ghim vào hốc mắt

Thanh Phương | 18/07/2019, 20:17

Ngày 18/7, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công 1 vụ tai nạn hi hữu khiến bé trai 13 tuổi bị 3 đinh bằng kim loại ghim chặt vào hốc mắt. Sau khi phẫu thuật lấy dị vật ra, thị lực bệnh nhân hồi phục tốt.

Trước đó, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Vi Văn Bằng (13 tuổi, ở xã Thanh Lâm, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) vào viện trong tình trạng mắt bên trái có 3 đinh bằng kim loại ghim chặt vào hốc mắt.

Qua tìm hiểu được biết bệnh nhân được nghỉ hè đến nhà cô chơi, đi bắt cá buổi tối bằng súng bắn tên tự chế không may bị súng bắn vào mắt trái.

Nghịch súng tự chế, bé trai bị đinh kim loại ghim vào hốc mắt

Bệnh nhi được phẫu thuật thành công sau khi đinh kim loại ghim chặt vào mắt

Tiến hành khám cho bệnh nhân, các bác sĩ thấy vùng phía trong mắt trái có 3 đinh kim loại đường kính khoảng 1,2 mm, dài khoảng 5cm dạng nan hoa xe đạp ghim chặt vào mắt trái, vùng mắt trái sưng nề, đồng tử trái giãn, thị lực bệnh nhân giảm nhiều.

Kêt quả chụp CT scanner vùng mắt trái thấy dị vật chưa gây tổn thương nhãn cầu. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy dị vật. Sau 04 ngày phẫu thuật lấy dị vật, thị lực bệnh nhân hồi phục tốt.

Thống kê tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho thấy, tai nạn rủi ro ở trẻ em thường gặp nhiều vào thời gian hè vì đó là thời điểm trẻ không phải đến trường. Có nhiều tai nạn để lại những hậu quả nặng nề thậm chí có thể gây tàn phế hoặc đe dọa đến tính mạng. Các phụ huynh cần quan tâm và cảnh giác với các tai nạn rủi ro có thể xảy ra với các em.

Bài liên quan
Tổ chức sinh nhật bằng tiệc ma túy
Để tổ chức sinh nhật cho mình, nam thanh niên ở Thanh Hóa đã liên hệ mua gần 10 triệu đồng tiền ma túy và rủ nhóm bạn tới quán karaoke để bay lắc giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến khó lường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghịch súng tự chế, bé trai bị đinh kim loại ghim vào hốc mắt