Nghi phạm chém 3 người hàng xóm thương vong là kẻ nghiện rượu

Thanh Phương| 12/06/2022 16:55
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác định, nghi phạm chém 3 người hàng xóm thương vong tại huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) từng là kẻ nghiện rươu.

Vụ án gây xôn xao dư luận ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) khiến 3 người thương vong xảy ra vào tối 9/6. Nghi phạm của vụ án là Lê Văn Lượng (38 tuổi, trú thôn Đô Sơn, xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa).

a1dt.jpg
Lê Văn Lượng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn gần địa điểm gây án

Bước đầu cơ quan Công an xác định, tối 9/6, sau khi uống rượu, Lượng xông vào nhà hàng xóm, dùng dao chém vợ chồng anh P. V. M. (SN 1984) và chị P. T. H. (SN 1984), khiến 2 người này bị thương nặng.

Khi nghe tiếng vợ chồng anh M. và chị H. kêu cứu, hàng xóm chạy sang can ngăn thì Lượng di chuyển đến nhà ông P. V. M. (SN 1969), chém ông này bị thương rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện huyện Ngọc Lặc cấp cứu. Tuy nhiên, do bị đâm mất nhiều máu nên chị H. tử vong.

Sau khi gây án, Lượng bỏ trốn và bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại gần địa điểm gây án.

Được biết, Lượng mồ côi mẹ khi 10 tuổi, bố bỏ đi biệt xứ, Lượng được gia đình họ hàng nhà nạn nhân nhận làm con nuôi.

Lượng đã lập gia đình và có hai con. Tuy nhiên do Lượng sa vào men rượu nên hay cãi cọ, chửi bới, đánh đập vợ con, khiến vợ con đều bỏ đi làm ăn xa.

Theo cơ quan Công an, Lượng và các nạn nhân không hề có mâu thuẫn, hiềm khích hay thù hằn gì với nhau. Tuy nhiên do Lượng là người nghiện rượu, dẫn đến không kiểm soát được hành vi lúc gây án.

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghi phạm chém 3 người hàng xóm thương vong là kẻ nghiện rượu