Nghi can hai vụ xả súng đẫm máu tại Đan Mạch bị bắn chết

Minh Thi | 15/02/2015, 21:31

Sáng nay (15/02), cảnh sát Copenhagen cho biết, đã bắn chết một người đàn ông khả nghi có liên quan đến hai vụ xả súng đẫm máu tại Đan Mạch.

Theo AFP, kẻ tình nghi bị phát hiện khi lực lượng cảnh sát giám sát quận Norrebro và chờ chủ ngôi nhà quay trở về. Khi nghi can xuất hiện và phát hiện cảnh sát, hắn ta lập tức rút súng bắn về phía nhân viên an ninh. Tên này sau đó đã bị bắn chết khi cảnh sát nổ súng đáp trả.

Phát ngôn viên Allan Teddy Wadsworth-Hansen cho biết, hiện cảnh sát Copenhagen đang điều tra xem liệu người đàn ông này có đứng sau các vụ bắn súng vào quán café Krudttoenden và giáo đường ở Krystalgade hay không.

Nghi can hai vụ xả súng đẫm máu tại Đan Mạch bị bắn chết

Nghi can hai vụ xả súng đẫm máu tại Đan Mạch bị bắn chết

Kẻ tình nghi có liên quan đến hai vụ xả súng đẫm máu tại Copenhagen, Đan Mạch

Vụ việc trên xảy ra sau vụ nổ súng đẫm máu nhằm vào giáo đường chính của Thủ đô Đan Mạch và một cuộc hội thảo về đạo Hồi và quyền tự do ngôn luận. Một người đàn ông thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương gần giáo đường Do Thái ở Copenhagen.

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt đã mô tả vụ xả súng vào cuộc hội thảo về tự do ngôn luận là một “cuộc tấn công khủng bố”, trong khi Mỹ cho rằng “nó thật tệ hại”.

An ninh tại Copenhagen hiện đang được thắt chặt, AFP dẫn lời ông Allan Teddy Wadsworth-Hansen. Cảnh sát cũng cảnh báo người dân không nên đến khu vực trung tâm thành phố để đảm bảo an toàn, mặc dù không có bất kỳ luật giới nghiêm nào được đưa ra.

Bài liên quan
18 đối tượng dùng chai thủy tinh ném 1 người bị thương
Nhóm 18 thanh thiếu niên đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, che BKS và dùng chai thủy tinh ném khiến 1 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghi can hai vụ xả súng đẫm máu tại Đan Mạch bị bắn chết