Nghệ sĩ Việt định cư tại Mỹ ủng hộ ông Trump tái đắc cử tổng thống

Minh Anh | 04/11/2020, 10:53

Vợ chồng ca sĩ Hương Lan, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Dũng Taylor và Thanh Thảo đều bày tỏ quan điểm ủng hộ cho ứng viên của đảng Cộng hòa. Họ mong ông Trump tái đắc cử tổng thống.

Hiện nay cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không chỉ là mối quan tâm của riêng người dân nước này mà còn có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới. Do vậy kết quả của cuộc bầu cử này sẽ thu hút rất lớn sự chú ý của đông đảo người dân trên toàn thế giới.

bau2.jpg
Tính đến ngày 3/11, theo giờ địa phương, số cử tri Mỹ bỏ phiếu vượt hơn 100 triệu người

Tính đến ngày 3/11, theo giờ địa phương, số cử tri Mỹ bỏ phiếu vượt hơn 100 triệu người. Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 được dự báo đạt kỷ lục trong 100 năm.

Không nằm ngoài sự quan tâm này, các nghệ sỹ Việt Nam hiện đang định cư tại Mỹ cũng có những quan điểm riêng trong cuộc bầu cử vô cùng quan trọng. Họ đều đã đi bỏ phiếu từ rất sớm và hồi hộp chờ đợi kết quả.

bau.jpg
Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 được dự báo đạt kỷ lục trong 100 năm.

Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc và Thomas Tâm định cư ở Texas đã đi bầu cử từ sớm (ngày 20/10). Và ông xã Hồng Ngọc cho biết, các con anh cũng vô cùng thích thú với đề tài này.

Anh kể: "Đề tài trò chuyện của mỗi người bây giờ là bầu cử. Các con của tôi cũng quan tâm, hỏi cha mẹ bầu cho ai. Chúng dặn cha mẹ phải bầu cho ông Trump. Tối nay (giờ địa phương) chúng tôi tụ tập bạn bè, chờ đợi kết quả".

bau6.jpg
Vợ chồng Hồng Ngọc đi bầu sớm, từ ngày 20/10

Vợ chồng Hồng Ngọc bày tỏ quan điểm ủng hộ ông Donald Trump đắc cử tổng thống. "Chúng tôi quan tâm đến những gì ông Trump đã làm cho nước Mỹ 4 năm nay. Ông ấy nói là làm, dù cho lời nói không ngọt ngào như những vị tổng thống dân chủ khác. Nói ngọt cho người dân nghe cho đã tai thì dễ, nhưng giữ được lời hứa của mình với dân hay không thì ông Trump làm rất tốt so với các tổng thống tiền nhiệm".

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Ngọc bộc bạch sự phấn khích trước giờ công bố kết quả kiểm phiếu.

bau7.jpg
Ông xã ca sĩ Hồng Ngọc cho hay vợ chồng anh ủng hộ ông Trump đắc cử tổng thống.

"Trước đây tôi không biết và cũng không quan tâm đến chính trị, nhưng lần bầu cử này rất quan trọng. Tôi tin ở sự chính nghĩa mà người tổng thống tôi chọn.

Tôi hồi hộp, lo lắng mỗi đêm. Sau lời đọc kinh cầu nguyện cho gia đình, tôi vẫn dành lời cầu nguyện cho ông. Mong ông vượt qua cơn sóng này. Và tôi tin Chúa sẽ chọn ông thắng một cách vẻ vang mang nước Mỹ vĩ đại trở lại", Hồng Ngọc tin tưởng ông Trump chiến thắng.

bau3.jpg
Vợ chồng ca sĩ Hương Lan bầu cho ông Trump

Vợ chồng ca sỹ Hương Lan cũng cho biết đã đi bầu cử từ cách đây mấy ngày và họ cũng ủng hộ cho Tổng thống đương nhiệm. Nhiều nghệ sĩ hải ngoại khác như Khánh Hà, Carol Kim cho biết đều bỏ phiếu cho Tổng thống Trump. Không chỉ kêu gọi mọi người ủng hộ tổng thống trên trang cá nhân, họ còn tham gia diễu hành.

Dũng Taylor nổi tiếng là người có cái nhìn về tình hình chính trị, kinh tế khá nhạy cảm tại nước ngoài cũng cho biết: “Nếu không bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, tôi cũng không bầu cho ông Biden. Chính sách của đảng Dân chủ, tôi hoàn toàn không ủng hộ. Nếu không đóng thuế, không đi bầu thì không có quyền than phiền, đó là quan điểm của tôi. Nếu tôi để phiếu trắng đồng nghĩa mình đã không làm tròn bổn phận công dân Mỹ”, Dũng Taylor chia sẻ.

bau4.jpg
Dũng Taylor cho biết ủng hộ Trump

Anh nói hơn 20 năm nay, anh luôn ủng hộ những chính sách của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, Dũng Taylor không đồng tình với những phát ngôn của Tổng thống Trump.

Dũng Taylor chia sẻ hai con trai trong gia đình anh bỏ phiếu cho ông Biden thuộc đảng Dân chủ. Anh tôn trọng lập trường và quan điểm của các con.

“Con trai 26 tuổi và con gái 21 tuổi của tôi ủng hộ đảng Dân chủ. Nhưng không có nghĩa chúng tôi không bình luận chia sẻ quan điểm và chấp nhận sự khác biệt. Các con không thể hiểu được hết tư duy của bố mẹ và ngược lạị. Tôi giáo dục hai con nhỏ của tôi rằng có những quyết định không thể dựa vào con tim, mà phải dùng lý trí”, anh nhấn mạnh.

bau8.jpg
Nhiều cư dân và nhiều nơi trên thế giới hồi hộp chờ đợi vào kết quả của cuộc bỏ phiếu này.

Bên cạnh đó, ca sĩ Thanh Thảo cho biết cô cũng bỏ phiếu cho ông Trump. "Tôi đi bầu vào cuối ngày, tôi bầu cho tổng thống đương nhiệm".

Trong khi đó, diễn viên Quách An An đã định cư ở Mỹ khoảng 2 năm nay cho hay cô và cả gia đình cô bỏ phiếu cho ông Trump. "Tôi tin là tỷ lệ 50/50. Nhiều người Mỹ cũng rất thích Biden" - nữ diễn viên nói.

Bài liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Đặt cược hơn 1 triệu USD cho chiến thắng của ứng viên Joe Biden
Một công dân Anh quá tin tưởng vào chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới nên đã đặt cược ông thắng cử với số tiền 1 triệu bảng Anh (1,29 triệu USD), Sputnik đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ Việt định cư tại Mỹ ủng hộ ông Trump tái đắc cử tổng thống