Nghệ sĩ lên tiếng khi Táo quân 2015 bị chê nhạt

Bảo Thư | 20/02/2015, 16:52

Là chương trình được mong chờ nhất đêm giao thừa, Táo quân 2015 khi lên sóng đã đón nhận nhiều lời khen chê, trong đó không ít những lời chê chương trình năm nay “thiếu muối”.

Với thời lượng lên sóng 60 phút, Táo Quân 2015 đã đề cập đến khá nhiều nội dung của đời sống năm 2014 như chính sách tinh giản biên chế, các vấn đề kinh tế như hàng không, giao thông, hàng kém chất lượng…Các Táo cũng chia theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ...chứ không phân theo bộ ngành như những năm trước.

Năm nay, Táo Quân có những nỗ lực và đột phá mới lạ như đưa "Ai là triệu phú?", "Ơn giời, cậu đây rồi…cùng sự tham gia diễn xuất của các  danh hài miền Nam như Việt Hương, Chí Tài...

Nghệ sĩ lên tiếng khi Táo quân 2015 bị chê nhạt

Táo quân 2015 nhận được nhiều lời khen chê. Ảnh VTV news

Tuy vậy, giữa thực tế tập luyện và diễn xuất với việc lên sóng truyền hình đang khác nhau bởi thời lượng lên sóng đã bị rút ngắn. Vì vậy chương trình đương nhiên bị biên tập và cắt gọn lại. Thế mới có chuyện khán giả phản ứng, một phần vì nội dung, một phần vì quá nhiều quảng cáo đan chen nên không thể theo dõi liền mạch nội dung chương trình, quảng cáo, thậm chí đã chen vào cả nội dung…

Trước những khen chê của khán giả, nghệ sĩ Xuân Bắc đã lên tiếng trên fanpage của mình: “20h, ngày 30 Tết năm sau mời mọi người xem...ca nhạc nhé!  Năm nào phát sóng Táo xong đều-" ko hay bằng năm trước,nhạt,vớ vẩn,ko đẳng cấp..."- Bọn tớ hết động lực để làm rồi và thực ra là bọn tớ ko đủ trình độ để làm" mặn" hơn một món ăn trong bữa tiệc mà các bạn có để đón Tết”.

Danh hài Xuân Bắc còn đưa ra một bản danh sách gợi ý cho từng nhóm khán giả như các cụ, nhà khoa học, thanh niên, tuổi teen...xem các chương trình phù hợp như Sống vui sống khỏe, Nhà sáng chế vĩ đại hay Hãy làm đừng nói…

Nghệ sĩ lên tiếng khi Táo quân 2015 bị chê nhạt

Nghệ sĩ Xuân Bắc trải lòng trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng trải lòng mình trên trang cá nhân :” Trở lại với Táo năm nay. Khi thấy phản hồi không  tốt về độ nhạt của chương trình, tôi vừa buồn , vừa ức chế “ . Tuấn Hưng chia sẻ anh và các anh chị em nghệ sĩ đã phải “đổ mồ hôi , sôi nước mắt , bao đêm thức trắng để cả ngày hôm sau thiếu ngủ đờ đẫn ... Rồi đến giờ thì lại tập tiếp. Cứ thế cả tháng trời”.

Trợ lý Thiên Lôi –ca sĩ Minh Quân thì ý nhị gửi gắm tâm sự qua những vần thơ trong đó có những câu như:

Ôi hỡi Dân ơi! người có biết!

Oan tình thế sự chuyện Táo gia .

Thương cho chị chủ vườn trồng Táo .

Ngày đêm chăm bón đón hoan ca.

Theo ý tứ gửi gắm trong thơ của Minh Quân, chương trình Táo quân 2015 khi lên sóng đã bị biên tập cắt gọt và ngay chính các nghệ sĩ cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với chương trình.

Táo quân đã lên sóng đêm giao thừa được 12 năm và là chương trình được mong chờ nhất mỗi đêm ba mươi Tết. Có lẽ càng mong chờ, người xem lại càng kỳ vọng và sự đòi hỏi năm sau hơn năm trước, tạo áp lực lớn lên vai các nghệ sĩ và những người sản xuất chương trình.

Thế nhưng không ai có thể nói về một năng lực sáng tạo vô biên, khi mà vẫn ngần ấy gương mặt, ngần ấy con người đã miệt mài suốt hơn chục năm để Táo quân lên sóng.

Không ai phủ nhận công sức và nỗ lực của các nghệ sĩ. Tuy nhiên khi chương trình đã được phát sóng, khen chê cũng là lẽ thường tình. 

Và dù chê, khán giả vẫn chờ đợi Táo quân, dù đã có những ý kiến nói rằng đã đến lúc nên dũng cảm nói lời từ biệt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ lên tiếng khi Táo quân 2015 bị chê nhạt