Nghệ nhân Nguyễn Thế Vinh chia sẻ niềm đam mê với hoa lan

PV | 09/04/2021, 14:00

Bén duyên với nghề trồng lan 5 năm nay, nghệ nhân Nguyễn Thế Vinh đang sở hữu vườn lan với nhiều giống lan quý hiếm. Chính niềm đam mê với hoa lan đã tiếp thêm động lực để anh vững tin và quyết tâm theo đuổi nghề trồng lan.

Hoa lan là một loài hoa có vẻ đẹp tự nhiên, vừa cao quý, vừa kiêu sa và có hương thơm đặc trưng. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người yêu quý và có niềm đam mê mãnh liệt với loài hoa vương giả này.

Anh Nguyễn Thế Vinh sinh năm 1986, tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Ngời nghề trồng lan, công việc chính của anh Nguyễn Thế Vinh là công an. Mặc dù đảm nhận 2 công việc cùng lúc nhưng anh Vinh vẫn dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê với hoa lan của mình.

Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề trồng lan, anh Nguyễn Thế Vinh đã nhiệt tình chia sẻ: “Mới đầu, tôi mua lan về chơi Tết, đó là chậu Tai Châu. Tôi nhận thấy hoa lan có hương thơm nhẹ nhàng, hoa nở lâu tàn. Cứ như vậy, niềm đam mê của tôi với hoa lan bắt đầu từ khi nào mà tôi không hay biết. Từ đó, tôi đã đi đến nhiều nơi như: Đà Lạt, Thái Nguyên, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh,... để tìm hiểu về nhiều giống lan khác”.

Hằng ngày, được ngắm nhìn những chậu lan nở rộ trong nắng khiến anh Nguyễn Thế Vinh cảm thấy thư thái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Anh Nguyễn Thế Vinh luôn cho rằng: “Được theo đuổi niềm đam mê chính mình đã là niềm hạnh phúc”. Chính vì vậy, anh Vinh luôn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể chăm sóc và nuôi trồng những giỏ lan trong vườn.

Nghề trồng hoa an đặc biệt là trồng lan đột biến vốn không phải đơn giản, dễ dàng. Người trồng lan cần bỏ nhiều công sức, tâm huyết tìm tòi, học hỏi những kỹ thuật, cách chăm sóc lan. Cũng giống như bao nghệ nhân khác, anh Nguyễn Thế Vinh cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn giống lan và đặc biệt, mọi người trong gia đình anh không ủng hộ.

Nhưng với niềm đam mê hoa lan đã giúp anh Nguyễn Thế Vinh vượt qua những khó khăn, thử thách đó. Thấy niềm đam mê mãnh liệt của anh Vinh dành cho hoa lan, mọi người trong gia đình anh đã thay đổi và ủng hộ anh theo đuổi niềm đam mê của mình. Anh Nguyễn Thế Vinh đã đi đến nhiều nơi, học hỏi cách trồng và chăm sóc lan của những người có kinh nghiệm đi trước. Nhờ vậy, anh Nguyễn Thế Vinh tìm ra những cách trồng, chăm sóc lan sao cho lan nở hoa đẹp, chất lượng nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, anh Nguyễn Thế Vinh đã gây dựng thành công vườn lan của chính mình, sở hữu nhiều giống lan quý hiếm. Đây chính là kết quả cho những ngày tháng nỗ lực, học hỏi không ngừng nghỉ của anh Nguyễn Thế Vinh khi theo đuổi đam mê với nghề trồng lan.

Hiện tại, với những kinh nghiệm của mình trong nghề trồng lan, anh Nguyễn Thế Vinh đã nhiệt tình chia sẻ những kiến thức, kỹ thuật chăm sóc lan đến những người có cùng chung niềm đam mê hoa lan. Anh Nguyễn Thế Vinh mong muốn có thể phát triển nghề trồng lan, chia sẻ niềm đam mê hoa lan đến mọi người, khiến cuộc sống trở nên vui vẻ, thú vị hơn.

Trong tương lai, anh Nguyễn Thế Vinh dự định sẽ mở rộng phát triển vườn lan, cố gắng tìm và mang về những giống lan quý hiếm. Đồng thời, anh Nguyễn Thế Vinh sẽ cố gắng hơn nữa để có thể trồng, chăm sóc và bảo tồn nhiều giống lan quý hiếm.

Dám nghĩ, dám làm, nỗ lực theo đuổi niềm đam mê của mình đã giúp anh Nguyễn Thế Vinh có thể gặt hái được những thành công với nghề trồng lan. Chúc anh Nguyễn Thế Vinh sẽ thực hiện được những dự định của mình trong tương lai, gây dựng được vườn lan đẹp, có chất lượng cao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ nhân Nguyễn Thế Vinh chia sẻ niềm đam mê với hoa lan