Xã hội

Nghệ An: Tuyên truyền ‘An toàn giao thông cho học sinh đến trường’

Hải Yến-Trần Tú 18/09/2023 - 19:08

Ngày 18/9, tại Trường THPT Diễn Châu 5, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Thông qua công tác tuyên truyền với mong muốn, các em học sinh sẽ nắm rõ, nhận thức được các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông…

gt-4.jpg
Ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự ATGT giữa học sinh, nhà trường và phụ huynh

Phát biểu tại Chương trình, ông Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An, nhấn mạnh: Nghệ An với diện tích rộng lớn, mạng lưới giao thông đa dạng, phức tạp, nên công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng; góp phần vào việc giảm tai nạn giao thông trên địa bàn liên tục nhiều năm qua.

gt-2.jpg
gt-3.jpg
Thông qua hoạt động, góp phần phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh

Thông qua chương trình được triển khai trong “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường”, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An mong muốn, các em học sinh sẽ nắm rõ, nhận thức được các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng Văn hóa giao thông. Chính các em sẽ là người truyền đi thông điệp “Thượng tôn pháp luật để xây dựng Văn hóa giao thông an toàn”…

Tại buổi tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan trao tặng tài liệu tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho nhà trường, tặng mũ bảo hiểm cho cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

gt-1.jpg
Các em học sinh tham dự chương trình

Thông qua buổi tuyên truyền, ngoài truyền tải các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, về văn hóa giao thông… cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định; hướng dẫn kỹ năng lái xe đạp, xe đạp điện an toàn, cách phòng tránh giảm thiểu xảy ra tai nạn giao thông.

gt-5.jpg
Các em học sinh tham gia thực hành đội mũ bảo hiểm an toàn

Cũng tại buổi tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An đã tổ chức ký cam kết về việc chấp hành an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Hy vọng, buổi tuyên truyền về an toàn giao thông ý nghĩa, thiết thực này sẽ giúp các em học sinh chấp hành tốt Luật Giao thông và tiến tới xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn, thân thiện, góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông để “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Tuyên truyền ‘An toàn giao thông cho học sinh đến trường’