Xã hội

Nghệ An: Trao sổ tiết kiệm cho chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trần Tú-Phan Giang 21/09/2023 - 08:45

Sau khi Báo Công lý đăng bài “Chiến sĩ trẻ vượt lên nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống”, biết được hoàn cảnh của chiến sĩ Hồ Thế Tài, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An đã trao sổ tiết kiệm cho gia đình để em cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đến thăm hỏi, động viên gia đình của chiến sĩ Hồ Thế Tài (ở huyện Quỳ Hợp), thay mặt Đảng ủy BCHQS tỉnh, Đại tá Phạm Đình Trung – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của gia đình đồng chí Tài khi chỉ trong hơn một năm cả bố, mẹ chết vì bị những căn bệnh ung thư quái ác.

qs-3.jpg
Tài và em gái mất cả cha và mẹ chỉ trong vòng hơn một năm

Bản thân là con thứ, lại là trai duy nhất trong gia đình có chị gái Hồ Thị Thu Thảo lấy chồng ở tận tỉnh Lạng Sơn, em gái út Hồ Thị Hoài Thương hiện đang học lớp 7 trường THCS Châu Quang, ông bà nội tuổi cao, sức khoẻ yếu nên Tài là điểm tựa tinh thần cho cả gia đình.

Hoàn cảnh khó khăn là vậy, song tại đơn vị công tác, Hồ Thế Tài bằng ý chí và nghị lực của bản thân, Tài luôn thể hiện mình là quân nhân gương mẫu trong thực hiện các chế độ trong ngày, tuần, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, các quy định của đơn vị. Với những nỗ lực đó, Hồ Thế Tài đã được kết nạp Đảng vào dịp 22/12/2022.

qs-4.jpg
Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà cho gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cũng thông báo cho gia đình một số tình hình về những công việc và hoạt động của chiến sĩ Hồ Thế Tài. Qua gần 2 năm được giáo dục, rèn luyện trong môi trường Quân đội, Tài đã thực sự trưởng thành về mọi mặt, đặc biệt là Tài đã phát huy được truyền thống của gia đình, quê hương luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi được nghe những thông báo của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, gia đình đã bày tỏ sự xúc động và tin tưởng tuyệt đối vào sự giáo dục, rèn luyện của Quân đội. Gia đình cũng mong muốn Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ dạy cho các em để các em thực sự trở thành những người quân nhân mẫu mực, để sau khi xuất ngũ sẽ trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

qs-5.jpg
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao tặng quà cho gia đình chiến sỹ Hồ Thế Tài

Nhân dịp này, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng quà và sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho gia đình chiến sĩ Hồ Thế Tài. Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cũng tặng quà động viên gia đình em Tài.

Đây là những món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đối với hậu phương của chiến sĩ Tài, để kịp thời động viên em an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Trao sổ tiết kiệm cho chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn