Đời sống

Nghệ An: Rác tràn ngập bãi biển Diễn Thành

Gia Ân-Đức Chung 20/04/2024 - 09:45

Dù chuẩn bị bước vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và mùa du lịch biển, thế nhưng những ngày này, khi đến bãi biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An), nhiều du khách tham quan vẫn cảm thấy phản cảm khi chứng kiến cảnh rác ngập bờ biển.

Bãi biển Diễn Thành (Diễn Châu - Nghệ An) là một trong những địa điểm du lịch khá hấp dẫn của du khách mỗi khi đặt chân tới Nghệ An.

5.jpg
Trước một nhà hàng lớn rác án ngữ khắp bãi cát, khiến ai đi qua đều cảm thấy khó chịu.

Mặc dù thời gian qua, vấn đề xử lý rải thải ở bãi biển Diễn Thành được chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. Thế nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tình trạng rác thải lại tràn ngập dọc bãi biển.

Theo ghi nhận của chúng tôi, để chuẩn bị bước vào mùa du lịch, nhiều ki ốt kinh doanh dọc bãi biển Diễn Thành hiện nay đang tiến hành tu sửa bán ghế, trang trí lại khuôn viên, hàng quán. Thế nhưng, nhìn về phía biển, trông xa rác án ngữ khắp bãi cát, khiến ai đi qua đều cảm thấy khó chịu.

6.jpg
Địa phương cần tuyên truyền rộng rãi đến du khách cũng như các hộ kinh doanh ở đây nâng cao hơn nữa công tác bảo vệ môi trường. Tạo ấn tượng đẹp đối với du khách

Biển đẹp để ngắm, bãi cát mịn và thoải để mọi người dạo chơi, nhưng rác đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có của khu du lịch Diễn Thành. Tình trạng trên gây mất mỹ quan, tạo ấn tượng không tốt cho du khách.

Chủ tịch UBND xã Diễn Thành (huyện Diễn Châu), bà Hồ Thị Tâm cho biết: “Hiện, địa phương đang chuẩn bị tổ chức thu gom rác để phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Rác thải nhiều ở bãi biển là do rác từ đầu nguồn ở sông, kênh đổ ra cửa biển. Hiện nay, nguồn kinh phí để thu dọn rác do huyện cấp cũng chi có hạn, trong khi địa phương không thể thực hiện được thường xuyên. Mỗi dịp huy động các tổ chức đoàn thể, xã hội được khoảng 60 -70 người, rồi máy móc tham gia thu dọn, nhưng cũng cần có kinh phí hỗ trợ nước uống cho anh em”.

2.jpg
Rác ở đây có đủ loại, từ bèo tây đến chai lọ, mút xốp, bàn ghế, giường tủ hư hỏng.

Thiết nghĩ, để khu du lịch luôn được sạch đẹp trong mắt du khách, địa phương cần tuyên truyền rộng rãi đến du khách cũng như các hộ kinh doanh ở đây nâng cao hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định, thường xuyên dọn dẹp rác thải ở phía trước ki ốt mình kinh doanh, tạo hình ảnh đẹp về môi trường và con người nơi đây.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Rác tràn ngập bãi biển Diễn Thành