Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao

Đức Chung | 17/10/2020, 15:53

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, cầu tràn ngập nước, ảnh hưởng tới việc đi lại.

Mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường ở nội thành TP Vinh ngập trong biển nước từ ngày 16/10. Không những vậy, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập lụt nặng như: quốc lộ 48E có 6 điểm ngập lụt; tuyến tỉnh lộ 532, 544, 534B...và gần 10 cầu tràn ngập sâu, có nơi lên tới 2,5m.

Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao

Nhiều khu vực nước dâng nguy hiểm, cơ quan chức năng phải lập rào chắn.

Tại địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) mưa lớn cũng khiến nước suối dâng cao, một số nơi bị ngập khó khăn trong việc đi lại. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương cùng với Đồn Biên phòng Ngọc Lâm đã triển khai lực lượng chốt chặn, lập các rào chắn tạm thời, cử lực lượng canh gác tuyệt đối không cho người dân qua lại ở các cầu tràn, địa điểm ngập lụt.

Nhiều cầu trần trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũng ngập sâu từ 50-70cm, rất nguy hiểm đối với người dân đi qua lại.

Hiện lực lượng chức năng đã lập rào chắn, lắp biển cảnh báo và túc trực để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm nhắc nhở người dân không được lưu thông qua cầu tràn nước ngập.

Đến ngày hôm nay (17/10), trên địa bàn tỉnh trời đã tạnh mưa, tuy nhiên mực nước ở các sông, suối, đập tràn vẫn ở mức cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy, các địa phương cần nâng cao tuyên truyền, chốt chặn ở khu vực cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn.

Bài liên quan
Năm 2021, nắng nóng không gay gắt và kéo dài như năm ngoái
Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở Bắc Bộ và miền Trung sẽ tập trung vào giai đoạn tháng 6-8/2021. Tuy nhiên không gay gắt và kéo dài như năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao