Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao

Đức Chung | 17/10/2020, 15:53

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, cầu tràn ngập nước, ảnh hưởng tới việc đi lại.

Mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường ở nội thành TP Vinh ngập trong biển nước từ ngày 16/10. Không những vậy, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập lụt nặng như: quốc lộ 48E có 6 điểm ngập lụt; tuyến tỉnh lộ 532, 544, 534B...và gần 10 cầu tràn ngập sâu, có nơi lên tới 2,5m.

Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao

Nhiều khu vực nước dâng nguy hiểm, cơ quan chức năng phải lập rào chắn.

Tại địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) mưa lớn cũng khiến nước suối dâng cao, một số nơi bị ngập khó khăn trong việc đi lại. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương cùng với Đồn Biên phòng Ngọc Lâm đã triển khai lực lượng chốt chặn, lập các rào chắn tạm thời, cử lực lượng canh gác tuyệt đối không cho người dân qua lại ở các cầu tràn, địa điểm ngập lụt.

Nhiều cầu trần trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũng ngập sâu từ 50-70cm, rất nguy hiểm đối với người dân đi qua lại.

Hiện lực lượng chức năng đã lập rào chắn, lắp biển cảnh báo và túc trực để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm nhắc nhở người dân không được lưu thông qua cầu tràn nước ngập.

Đến ngày hôm nay (17/10), trên địa bàn tỉnh trời đã tạnh mưa, tuy nhiên mực nước ở các sông, suối, đập tràn vẫn ở mức cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy, các địa phương cần nâng cao tuyên truyền, chốt chặn ở khu vực cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn.

Bài liên quan
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục mưa lớn
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh áp thấp qua trung Trung Bộ đang đầy dần lên và nhiễu động gió Đông trên cao, nên từ nay đến ngày 31/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm; riêng Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 300mm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Nhiều tuyến đường bị ngập, cầu tràn nước dâng cao