Nghệ An: Người dân hoảng loạn vì động đất 4,2 độ richter

PV(TH) | 20/11/2019, 20:03

Khoảng 15h ngày 20/11, nhiều người dân ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã được phen hoảng loạn, chạy khỏi nhà vì những rung lắc của một trận động đất kéo dài gần 10 giây.

Ngoài huyện Tân Kỳ, người dân một số huyện khác như huyện Đô Lương, Quỳ Hợp, Con Cuông, Nghĩa Đàn, Yên Thành... cũng cảm nhận được dư chấn.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), đây là trận động đất mạnh 4,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu trận động đất khoảng 10 km, có tâm chấn là huyện Tân Kỳ.

Nghệ An: Người dân hoảng loạn vì động đất 4,2 độ richter

Vị trí tâm trấn của trận động đất (Ảnh Viện Vật lý địa cầu)

“Đây là hiện tượng bình thường do Nghệ An nằm trong vùng đứt gãy có khả năng sinh chấn và xảy ra các trận động đất", ông Anh nói.

Theo một số nguồn tin khu vực gần tâm chấn, nhà dân, đồ vật đã xảy ra hiện tượng rung lắc, nhiều người dân đã lo lắng chạy ra khỏi nhà.

"Đang ngồi trong nhà, tôi thấy tường nhà bị rung lắc mạnh nên chạy ra khỏi nhà" - một người dân ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An, cho hay.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ động đất không gây ra thiệt hại. Hiện, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, tháng 9/2015, trận động đất mạnh 3,6 độ richter đã khiến nhiều khu vực của huyện Diễn Châu (Nghệ An) rung lắc nhẹ. Tháng 1/2005, một trận động đất 4,7 độ richter từng xảy ra tại huyện Tân Kỳ.

Bài liên quan
Một em bé tử vong vì uống nhầm dầu hoả
Thấy chai nhựa đựng dầu hoả, cháu bé tưởng nước cầm lên uống. Gia đình phát hiện đã đưa cấp cứu nhưng cháu đã thiệt mạng sau 2 ngày.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Người dân hoảng loạn vì động đất 4,2 độ richter