Nghệ An: Bắt nhóm “cẩu tặc” chuyên nghiệp trên địa bàn

Đức Chung | 23/07/2022, 13:31

Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp gây bức xúc trong nhân dân.

Theo đó, thời gian qua trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ trộm chó, khiến người dân hoang mang, lo lắng, gây mất an ninh trật tự.

Xác định tính chất phức tạp của vụ án, chuyên án được xác lập để đấu tranh, triệt xóa.

2-11-.jpg
Ổ nhóm trộm chó do Vương Văn Hồng cầm đầu bị bắt giữ

Sau quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Vương Văn Hồng (SN 1986, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) là đối tượng cầm đầu. 

Để lập nên ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp, Hồng còn tuyển 4 đối tượng lưu manh, có tiền án tiền sự, đặc biệt có kinh nghiệm về trộm cắp chó.

Giúp sức cho Hồng còn có Đoàn Chí Linh (SN 1986, trú phường Vinh Tân), đối tượng này được Hồng thuê với giá 500.000 – 1.000.000 triệu đồng cho mỗi lần cùng Hồng đi thu gom chó.

Các đối tượng này vô cùng ranh mãnh, thường sử dụng biển số giả khi hành xử, liên tục thay đổi địa bàn trộm cắp…; sẵn sàng chống trả lại người dân cũng như lực lượng chức năng như: súng dạng côn, xịt hơi cay, ớt bột, nỏ cao su. Trung bình mỗi đêm, ổ nhóm này trộm gần 100 con chó.

Đến rạng sáng ngày 20/7, cơ quan Công an đã bắt giữ 6 đối tượng ở hai địa điểm tại nhà riêng và cửa hàng bán chó của Hồng khi các đối tượng đang cất giấu số chó mới trộm được.

Tang vật thu giữ gồm 63 con chó sống và 9 con chó trong thùng đông lạnh có tổng trọng lượng 900 kg, 15 con mèo sống, 1 xe ô tô tải mang BKS 37C - 376.37, 4 xe máy gắn biển giả, 1 súng dạng côn cùng 5 viên đạn, 100 bao bì đục lỗ, 3 súng bắn điện, dụng cụ chế tạo súng bắn điện,

Hồng khai nhận, chó sau khi thu gom được Hồng sẽ bán cho đầu nậu ở Thanh Hóa hoặc cấp cho các cửa hàng bán thịt chó trên địa bàn TP Vinh và huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Bị hại trong vụ giết người bị bắt vì trộm chó
Công an Nghệ An vừa bắt giữ nhóm trộm chó nguy hiểm quy mô lớn, trong đó có đối tượng Nguyễn Tất Lai. Điều đáng nói, Lai chính là bị hại trong vụ án giết người với thương tật cơ thể lên đến 84% mà TAND tỉnh Nghệ An sắp đưa ra xét xử lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Bắt nhóm “cẩu tặc” chuyên nghiệp trên địa bàn