Nghệ An: Bắt người phụ nữ cho vay “tín dụng đen” số tiền 2,5 tỷ đồng

Đức Chung | 04/08/2021, 21:17

Hường đã cho nhiều người vay với số tiền 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính 250 triệu đồng.

Ngày 4/8, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đang tạm giữ đối tượng Hoàng Thị Hường (SN 1958), trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

a.jpg
Đối tượng Hoàng Thị Hường tại CQĐT

Theo đó, Hường đã tổ chức cho nhiều người vay tiền lãi suất cao theo kiểu “tín dụng đen”, với lãi suất “cắt cổ” từ 25.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày đến 50.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Khi đến hạn thanh toán tiền lãi mà các con nợ không trả, đối tượng thường xuyên sử dụng sim rác để nhắn tin, gọi điện đe dọa, chửi bới các con nợ nhằm gây sức ép. Nếu các con nợ không còn khả năng chi trả, đối tượng thường yêu cầu cầm cố, chuyển nhượng tài sản để xóa nợ.

Trước hoạt động của đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Đô Lương chỉ đạo các đội công tác phải nhanh chóng lập án đấu tranh để ổn định tình hình, giúp người dân yên ổn làm ăn.

Ngày 28/7, cơ quan Công an đã đột nhập chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Hường; bắt quả tang bà Hường đang cho nhiều người vay và thanh toán tiền lãi. Khám nhà đối tượng Hường thu giữ 5 cuốn sổ ghi chép, cùng nhiều vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen.

Bước đầu, công an đã chứng minh được từ đầu tháng 6/2021 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Hường đã cho 10 cá nhân vay tổng số tiền 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 250 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Bắt 9 đối tượng trong đường dây cho vay lãi suất 180%/năm
Ngày 22/6, thông tin từ Công an quận Hoàng Mai cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 9 đối tượng về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Bắt người phụ nữ cho vay “tín dụng đen” số tiền 2,5 tỷ đồng