Ngày mai, ông Putin và ông Trump sẽ gặp nhau ở Đà Nẵng

Hà Kim (Theo Reuters) | 09/11/2017, 16:03

Quan chức Điện Kremlin vừa xác nhận, Tổng thống nước này Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ tiến hành hội đàm vào ngày 10/11 tại hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Việt Nam.

Ngày 9/11, các hãng thông tấn Nga dẫn lời trợ lý Điện Kremlin Yuri Ushakov cho biết, hiện nay thời gian của cuộc hội đàm diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã được ấn định. Cuộc gặp này sẽ diễn ra vào ngày 10/11.

Trước đó, ngày 8/11, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng cho biết, hai nước Nga và Mỹ có thể sẽ tổ chức cuộc gặp cấp Ngoại trưởng để cùng bàn bạc về một số vấn đề quan hệ song phương vốn đang cần đại tu nghiêm túc.

Ngày mai, ông Putin và ông Trump sẽ gặp nhau ở Đà Nẵng

Ngày mai, ông Putin và ông Trump sẽ gặp nhau ở Đà Nẵng

Ngoài ra, Mỹ với Nga cũng cần bàn về một số điểm nóng trên thế giới hiện nay như vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, tình hình Syria, Iraq, xung đột Palestine-Israel, Ukraine.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ gặp lần đầu tiên hôm 7/7, tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hamburg, Đức. Cuộc gặp dài 2 giờ 15 phút, lâu hơn nhiều so với kế hoạch 30 phút. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khi đó cho biết hai nhà lãnh đạo đã kết nối nhanh chóng và có sự ăn ý rất rõ ràng.

Bài liên quan
Việt Nam sẽ thúc đẩy các dự án đầu tư vào Đặc khu Phát triển Mariel
Tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ thúc đẩy các dự án đầu tư vào Đặc khu Phát triển Mariel với những lĩnh vực thiết thực phục vụ nhu cầu phát triển, sinh hoạt của người dân Cuba, nhất là các mặt hàng thiết yếu, công nghiệp công nghệ cao, phát triển hạ tầng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày mai, ông Putin và ông Trump sẽ gặp nhau ở Đà Nẵng