Ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất TP.HCM

Chí Tâm - Khôi Nguyên | 19/06/2021, 16:49

Ngày 19/6, Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM, với 836.000 liều được phân bổ đã chính khởi động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TP.HCM, tại lô E3 - 2.34.5 đường D2, Khu công nghệ cao TP.HCM, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Buổi lễ triển khai có sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị tại TP.HCM.

t1.jpeg

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu

Trong buổi sáng đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng, công nhân, người lao động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TP.HCM và Công ty Nipro là những người đầu tiên được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này.

t2.jpeg

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng phát biểu

Theo kế hoạch, trong ngày khởi động, dự kiến khoảng 400-500 công nhân tại Khu công nghệ cao TP.HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được hoàn thành trong buổi sáng với 5 điểm tiêm, tại mỗi đội có 5 nhân viên y tế phục vụ các nhiệm vụ khác nhau trong quá trình tiêm chủng, bao gồm tiếp nhận, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm….

t3.jpeg

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng theo dõi quá trình khám sàng lọc

Trước khi tiêm, các công nhân đều sẽ được khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ về các bệnh lý nên trì hoãn hoặc không được tiêm; các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và các quy định về giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm để vừa đảm bảo an toàn tiêm và an toàn phòng, chống dịch.

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP.HCM được phân bổ836.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM được dự kiến tổng triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

t5.jpeg

Người đi tiêm khai báo tình trạng sức khoẻ của bản thân

t6.jpeg

App Sổ sức khoẻ điện tử được ứng dụng để quản lý tiêm chủng

t7.jpeg

App Sổ sức khoẻ điện tử được ứng dụng để quản lý tiêm chủng

t8.jpeg

Công nhân chờ tới lượt tiêm

t9.jpeg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói chuyện với một công nhân chờ tiêm

t10.jpeg

Một công nhân được tiêm chủng

t11.jpeg

Khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm

t12.jpeg

Khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm

Bài liên quan
Hà Nội: 95% đối tượng nguy cơ và người dân sẽ tiêm đủ mũi vắc xin Covid-19
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2022.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất TP.HCM