Ngày 18/9, Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến

Bạch Dương | 18/09/2022, 07:31

Từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Bộ GD&ĐT cho biết, hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển, có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

mo-he-thong-de-thi-sinh-xac-nhan-nhap-hoc-truc-tuyen.png
Thí sinh đăng nhập trên cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để xác nhận nhập học trực tuyến.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, để các cơ sở đào tạo xét tuyển xác nhận nhập học theo lịch chung.

Thí sinh nộp minh chứng xét tuyển tại cơ sở đào tạo (theo hướng dẫn về thời gian, địa điểm của cơ sở đào tạo).

Thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu, sử dụng điểm năng khiếu của cơ sở đào tạo khác để xét tuyển, phải liên hệ với cơ sở đào tạo để đăng ký dự thi, dự thi, hoặc nộp điểm thi năng khiếu.

Trong quá trình này, cơ sở đào tạo cần hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

Hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, nhập các thông tin số CMND/CCCD, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu:

tra-cuu-3222.png

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

xem-xet-ket-qua-3771.png

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.

xac-nhan-nhap-hoc-8633.png

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

dong-y-3377.png

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

kiem-tra-lai-836.png

Lưu ý, khi trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường Đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Sau khi hoàn thành đến thao tác cuối cùng đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học. Nếu vì lý do riêng muốn hủy xác nhận nhập học, thí sinh buộc phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Các trường đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Các cơ sở đào tạo nhắc nhở những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên Hệ thống trực tuyến.

Bộ cũng yêu cầu khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển...) cơ sở đào tạo chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Bài liên quan
Từ ngày 4/9 - 15/9 bắt đầu quy trình xét tuyển chính thức
Kể từ hôm nay (4/9) đến15/9 bắt đầu quy trình xét tuyển chính thức. Đến thời điểm này, các trường đại học đã hoàn thành việc rà soát dữ liệu trên hệ thống chung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày 18/9, Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến