Ngày 10/5, Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa công dân Anh và EU về Anh

Văn Thanh | 05/05/2020, 16:52

Vào ngày 10/5 tới đây, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay thương mại đặc biệt chuyên chở hành khách quốc tịch Anh và EU hồi hương trên tuyến bay Việt Nam – Anh.

Đáp ứng mong mỏi của công dân EU

Trước tình hình dịch Covid-19 tại “tâm dịch” Châu Âu đang diễn biến phức tạp, nhằm đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Anh và EU tại Việt Nam, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán các nước Châu Âu khác như Pháp, Thụy Điển... thực hiện chuyến bay thương mại đặc biệt từ Việt Nam đến Anh trong ngày 10/5.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Anh của Bamboo Airways dự kiến khởi hành vào 2h00 giờ địa phương tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, dự kiến hạ cánh lúc 9h15 giờ địa phương tại sân bay London Heathrow, Luân Đôn, Anh.

Ngày 10/5, Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa công dân Anh và EU về Anh

Bamboo Airways sẽ thực hiện chuyến bay đưa công dân Anh và EU tại Việt Nam về Anh vào ngày 10/5

Phục vụ cho chuyến bay với tổng giờ bay hơn 13 tiếng này là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay Bamboo Airways. Là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất trong gia đình 787, Boeing 787-9 Dreamliner sở hữu nhiều tiện nghi hiện đại để giảm thiểu tối đa mệt mỏi cho hành khách trong suốt hành trình bay.

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Bamboo Airways: 024 3233 3233; hệ thống phòng vé của Bamboo Airways: Phòng vé 265 Cầu Giấy, Phòng vé 30 Tràng Tiền, Phòng vé giờ chót của Bamboo Airways tại các đầu sân bay (sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất), để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.

Ngày 10/5, Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa công dân Anh và EU về Anh

Phục vụ cho chuyến bay trên là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay Bamboo Airways

Thông tin về chuyến bay, Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward cho biết: “Với tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp như hiện tại dẫn đến các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, đây là cơ hội tuyệt vời cho khách du lịch Anh tại Việt Nam hồi hương.”

Đại sứ cũng nói thêm về các đối tượng công dân nên xem xét đặt vé chuyến bay như những người chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam, không có nguồn dự trữ tài chính dồi dào… Ông cũng nhấn mạnh Đại sứ quán Anh sẵn sàng hỗ trợ những hành khách đang gặp khó khăn về tài chính.

Trước đó, Bamboo Airways đã vận chuyển thành công hơn 500 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc và Lít-va bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Quy trình phòng dịch mức độ cao nhất

Duy trì tuân thủ chặt chẽ và toàn diện các chỉ thị mới nhất từ Chính phủ và các cơ quan chức năng, Bamboo Airways áp dụng quy trình phòng dịch ở mức độ cao nhất chuyến bay mang số hiệu QH9035 nói trên để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay là các nhân sự giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được lựa chọn và huấn luyện kỹ càng. Đội ngũ này sẽ được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng, bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn.

Bamboo Airways sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Luân Đôn, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời tổ bay cũng sẽ được cách ly khi trở về từ vùng dịch.

Sẵn sàng kế hoạch phục hồi sau dịch

Hiện tại, ngoài đẩy mạnh hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa từ Việt Nam đến các khu vực khác trên thế giới với mục đích nhân đạo, các hoạt động khác với mục đích thương mại cũng đang được Bamboo Airways triển khai mạnh mẽ. Trong thời gian vừa qua, Hãng đã xây dựng và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, như sản phẩm mua một vé tặng hai vé bên cạnh để đảm bảo sức khỏe an toàn bay, hay thẻ đa năng Bamboo Pass bay không giới hạn...

Về mạng bay, Bamboo Airways tăng cường tần suất các đường bay kết nối Hà Nội với TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Pleiku; cùng các đường bay kết nối TP HCM với Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vinh… để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Các điều chỉnh trong hoạt động đã được Bamboo Airways nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với khuyến nghị của các cơ quan chức năng, và trên hết, hướng tới hạn chế ở mức thấp nhất nguy cơ đối với sức khỏe của hành khách, cán bộ nhân viên Bamboo Airways và cộng đồng.

Đối với thị trường quốc tế, tùy theo tình hình khắc phục dịch bệnh tại các nước bạn, Hãng sẽ khôi phục hoạt động trên những đường bay thường lệ đã thiết lập như Hàn Quốc, Đài Loan, Séc; tái xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới tới Đông Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương đang bị tạm hoãn; nghiên cứu và tính toán các đường bay tiềm năng quốc tế mới khác.

Dự kiến phục vụ kế hoạch khai thác nói trên sẽ là đội máy bay ít nhất 40 tàu đến cuối năm 2020. 

Bài liên quan
Bamboo Airways tiếp tục khai thác chuyến bay khứ hồi đặc biệt đưa y bác sĩ từ Huế vào miền Nam chống dịch
Hãng đã triển khai các chuyến bay đưa đoàn y bác sĩ thuộc Bệnh viện TW Huế vào TP HCM chống dịch, cũng như đưa y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về Huế, tiếp chuỗi hành động vì cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày 10/5, Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa công dân Anh và EU về Anh