“Ngáo đá” đánh mẹ, bế vợ ném xuống cầu thang

Thanh Huyền | 21/11/2015, 11:00

Sau khi sử dụng ma túy đá, Phúc cắn tai, đấm vào mặt vợ sau đó vác vợ ném vào người mẹ đẻ khiến cả hai người lăn xuống cầu thang, thương tích nặng.

TAND TP Bắc Ninh ngày 20/11 đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Cố ý gây thương tích đối với Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1979, trú tại Khu 1, phường Vệ An, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

“Ngáo đá” đánh mẹ, bế vợ ném xuống cầu thang

Nguyễn Văn Phúc trước vành móng ngựa

Cáo trạng truy tố của VKSND TP Bắc Ninh cho thấy, khoảng 6 giờ sáng ngày 15/8/2015, tại tầng 2 của gia đình, sau khi sử dụng ma túy đá Nguyễn Văn Phúc đã dùng tay đấm liên tiếp vào mặt và cắn vào tai chị Văn Thị Cẩm Mỹ (SN 1983, là vợ của Phúc).

Thấy con trai đánh con dâu, bà Đỗ Thị Đậu (SN 1936, mẹ đẻ của Phúc) đã lên can ngăn. Tuy nhiên, Phúc đã dùng tay tiếp tục đấm vào mặt bà Đậu. Sau đó, Phúc bế chị Cẩm Mỹ ném thẳng vào người bà Đậu khi đó đang đứng ở đầu cầu thang khiến bà Đậu và con dâu ngã lăn từ tầng 2 xuống chiếu nghỉ của cầu thang tầng 1.

Bà Đậu và con dâu được đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỉ lệ thương tật của chị Mỹ là 14% và bà Đậu là 52%.

Nguyễn Văn Phúc sau đó đã bị cơ quan công an bắt giữ khởi tố tội Cố ý gây thương tích. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa bị cáo Phúc thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội đúng theo diễn biến vụ án.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác, đồng thời HĐXX cũng phân tích đến những tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng ma túy, hậu quả do ảo giác của ma túy đá gây ra.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, trên cơ sở đề xuất của VKSND Tp Bắc Ninh và lời khai của bị cáo, bị hại, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc 6 năm, 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích quy định tại khoản 3, Điều 104 BLHS.

Bài liên quan
Bắt quả tang hai mẹ con mua bán ma túy
Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng bắt quả tang hai mẹ con đang tàng trữ trái phép chất ma túy để bán lại cho các con nghiện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Ngáo đá” đánh mẹ, bế vợ ném xuống cầu thang