Ngăn chặn nhóm đối tượng đưa 55 người vượt biên sang Trung Quốc

Bá Mạnh | 03/03/2015, 15:31

Mong ước thoát nghèo, 55 lao động đã đồng ý đóng từ 6 – 8 triệu đồng/một người cho các đối tượng môi giới để vượt biên sang Trung Quốc đi lao động “chui ”.

Sáng ngày 3/3, Đại tá Trần Văn Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an 2 huyện Can Lộc và Kỳ Anh bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

Các đối tượng được xác định gồm Lê Văn Giang (SN 1992), Nguyễn Tiến Tùng (SN 1970), Nguyễn Xuân Bắc (SN 1988) và Hoàng Trọng Lĩnh (SN 1993) cùng trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Ngăn chặn nhóm đối tượng đưa 55 người vượt biên sang Trung Quốc

Bốn đối tượng đưa người vượt biên trái phép tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 17h30 ngày 2/3, tại thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh), lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra xe khách mang BKS 38B - 005.20 lưu thông theo hướng Nam - Bắc. Trên xe lúc này có tổng cộng 59 người.

Đấu tranh tại chỗ, cơ quan chức năng xác định, những hành khách này đang trên đường ra Quảng Ninh rồi tìm cách vượt biên sang Trung Quốc để đi lao động "chui".

Các đối tượng, Giang, Tùng, Bắc và Lĩnh được xác định là những đối tượng cầm đầu đường dây này.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, do có thời gian lao động tại Trung Quốc nên có quen biết một số đối tượng ở bên kia biên giới. Khi về địa phương, đã tìm cách lôi kéo người dân trên địa bàn vượt biên lao động "chui". Sau khi gom đủ người, chúng thuê xe khách chở người ra Quảng Ninh rồi chờ thời cơ vượt biên.

Theo những hành khách trên xe, để được đi, họ phải nộp cho các đối tượng số tiền từ 6 - 8 triệu đồng.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hơn 100 triệu đồng và 40 nghìn nhân dân tệ cùng một số giấy tờ liên quan khác.

Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Bài liên quan
30 học sinh trở thành F1, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giải trình
Việc để các em học sinh tập trung đọc sách trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dẫn đến 30 em trở thành F1 khiến phụ huynh rất bất bình. Đặc biệt, trong sáng nay (11/6) tiếp tục ghi nhận F1 là em Đ.T.H.V. (SN 2011, thôn La Xá, Tân Lâm Hương, Thạch Hà) dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngăn chặn nhóm đối tượng đưa 55 người vượt biên sang Trung Quốc