Nga sẽ xây dựng thành phố Sputnik

Nhật Minh | 03/09/2021, 16:26

Nga sẽ có một thành phố mới mang tên Sputnik trong tương lai, với số dân khoảng 300.000 người, nằm cách Vladivostok xinh đẹp 30km, TASS đưa tin ngày 3/9.

Thông tin trên được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2021, đang diễn ra tại đảo Russkyi ở thành phố Vladivostok (Nga).

Thỏa thuận tương ứng về việc xây dựng thành phố Sputnik được Bộ Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực, Tổng công ty Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực, Chính quyền Vùng Primorsky, VEB.RF và OOO ProGorod ký kết tại EEF 2021.

nga-thanh-pho-sputnil.jpg
Thông tin về việc xây dựng thành phố Sputnik được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2021, đang diễn ra tại đảo Russkyi ở thành phố Vladivostok (Nga).

Theo đó, thành phố Sputnik sẽ được xây dựng tại khu vực cách trung tâm hành chính Vladivostok của Vùng Primorye là 30km.

Theo tính toán, dân số trong thành phố Sputnik sẽ là 300.000 người. Cùng với Vladivostok và Artem, dân số của quần thể đô thị sẽ vượt quá một triệu người.

  "Thành phố mới Sputnik sẽ được xây dựng trên lãnh thổ của khu vực phát triển kinh tế xã hội tiên tiến Nadezhdinskaya. Diện tích xây dựng sẽ là 925 ha. Trong khuôn khổ dự án dự kiến sẽ xây dựng 2,8 triệu m2 nhà ở”, theo thông cáo của Bộ Phát triển vùng Viễn Đông Nga được gửi tới các đại biểu trong khuôn khổ EEF 2021.

Người đứng đầu Bộ Phát triển vùng Viễn Đông của Nga, ông Alexei Chekunkov, cũng thông báo rằng thành phố mới Sputnik sẽ nằm gần sân bay, thành phố Vladivostok và đường vành đai.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đưa ra ý tưởng xây dựng các thành phố mới ở Siberia. Theo ý kiến ​​của ông, những nơi này sẽ bao gồm từ 3 đến 5 khu định cư lớn, và trong tương lai sẽ trở thành trung tâm kinh tế của các ngành cụ thể như kỹ thuật điện, chế biến gỗ hoặc hóa dầu. Tổng thống Vladimir Putin sau đó cho rằng, những đề xuất này cần được chuẩn bị và chính thức hóa.

Sputnik là tên một loạt các tàu không gian không người lái do Liên bang Xô Viết phóng lên không gian vào cuối những năm 1950 để thử nghiệm khả năng hoạt động của các vệ tinh tự nhiên.

Tên gọi Sputnik trong tiếng Nga (Спутник) có nghĩa là “người đồng hành”, hoặc “vệ tinh”.

Bài liên quan
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2020 chính thức bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19
Theo thông báo đăng tải trên Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF), diễn đàn này đã bị hủy bỏ vào năm 2020. EEF tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 9/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga sẽ xây dựng thành phố Sputnik