Nga sẽ lần đầu thử nghiệm máy bay không người lái chống tăng

Nhật Minh | 01/08/2021, 07:00

Theo chương trình thử nghiệm vũ khí, máy bay không người lái (UAV) Orion của Nga lần đầu tiên sẽ thực hiện các vụ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển Vikhr vào mùa Thu năm nay, Sputnik đưa tin.

uav-orion-nga.jpg
Máy bay không người lái (UAV) Orion của Nga

Dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga, Sputnik cho biết, hiện tại việc tích hợp loại tên lửa chống tăng nâng cấp thuộc hệ thống Vikhr-M vào máy bay không người lái (UAV) Orion đang diễn ra.

“Kế hoạch bắn thử tên lửa Vikhr từ máy bay không người lái (UAV) để tiêu diệt các mục tiêu mô phỏng xe bọc thép của đối phương sẽ được thực hiện tại trường bắn vào mùa Thu tới”, nguồn tin cho biết.

Theo Sputnik, nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ thêm rằng, việc đưa tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) vào thành phần vũ khí trang bị cho Orion sẽ giúp loại máy bay không người lái (UAV) này gia tăng đáng kể khả năng tiêu diệt phương tiện bọc thép hạng nặng trên chiến trường, bao gồm cả các loại xe tăng hiện đại được bảo vệ ở mức độ cao nhất".

Cũng theo nguồn tin này, một máy bay không người lái (UAV) thuộc tổ hợp Orion có khả năng mang theo hai tên lửa Vikhr, được đặt trong các thùng chứa treo trên giá đỡ bố trí dưới cánh máy bay.

vikhrb.jpg
Tên lửa Vikhr được tích hợp cho trực thăng chiến đấu. Nguồn: wikipedia.org

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, tại Công ty Kalashnikov, nơi chế tạo phiên bản Vikhr nâng cấp, các chuyên gia của công ty đang xem xét khả năng tích hợp các tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) này vào máy bay không người lái (UAV) Orion.

Theo số liệu của Công ty Kalashnikov, tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Vikhr có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao ở tầm bắn lên đến 10 km.

Các tên lửa của tổ hợp này có tốc độ siêu thanh, ngòi nổ kép cận đích có thể xuyên thủng lớp giáp đồng nhất dày tới 750mm có trang bị thêm giáp phản ứng nổ. Độ cao phóng tên lửa tối đa là 4km.

Hiện nay loại máy bay có trang bị Vilkhr là trực thăng chiến đấu Ka-52.

Bài liên quan
Nga sẽ chế tạo máy bay không người lái chống tàu ngầm
Bộ Quốc phòng Nga đang thực hiện dự án chế tạo một loại máy bay không người lái (UAV) đặc biệt và hệ thống điều khiển UAV đó để chống lại tàu ngầm, Sputnik đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga sẽ lần đầu thử nghiệm máy bay không người lái chống tăng