Nga sẽ chế tạo máy bay không người lái chống tàu ngầm

Bạch Dương (Theo Sputnik) | 02/04/2021, 11:16

Bộ Quốc phòng Nga đang thực hiện dự án chế tạo một loại máy bay không người lái (UAV) đặc biệt và hệ thống điều khiển UAV đó để chống lại tàu ngầm, Sputnik đưa tin.

Theo đó, các nền tảng tiềm năng để chế tạo ra loại phương tiện như vậy hiện đang được nghiên cứu, Izvestia dẫn các nguồn tin trong Bộ quốc phòng cho biết.

may-bay-khong-nguoi-lai-chong-tau-ngam.jpg
Nga sẽ chế tạo máy bay không người lái chống tàu ngầm

Trong tương lai đặt ra kế hoạch sử dụng máy bay không người lái hạng nặng được trang bị vũ khí phát hiện tàu ngầm và chống hạm để chống lại tàu ngầm. Việc truy tìm tàu ngầm do một số thiết bị đồng thời đảm nhiệm, những thiết bị này kết hợp thành một mạng thống nhất.

Những thiết bị không người lái đó có thể được phóng từ các sân bay trên mặt đất hoặc từ tàu trên biển. Việc điều khiển những phương tiện này dự kiến được tiến hành từ các trạm chỉ huy triển khai trên tàu và trên không, nhờ sử dụng tích cực các khả năng tự động hóa và các yếu tố trí tuệ nhân tạo.

Những phương tiện đó có thể tiêu diệt mục tiêu một cách độc lập hoặc dẫn mục tiêu cho vũ khí chống hạm phóng từ các phương tiện mang phóng khác tấn công.

Phát biểu với Izvestia, chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov cho hay, máy bay không người lái chống tàu ngầm phải có bán kính bay lớn và khả năng ở trên không trong thời gian dài.

Ông cho rằng, để truy tìm tàu ngầm, UAV cần có khả năng thả phao sonar (phao thủy âm, sonobuoys) và nhận tín hiệu từ chúng, sau đó tự xử lý hoặc gửi kết quả tới một máy bay chuyên dụng khác như Il-38 hoặc Tu-142.

Bài liên quan
Chuyển động thế giới 7/5: Máy bay Nga bị sét đánh?
Máy bay chở khách Nga khả năng bị sét đánh dẫn đến sự cố hỏa hoạn kinh hoàng; Căn cứ Nga ở Syria hứng 36 quả tên lửa... là tin tức thế giới nổi bật trong bản tin chuyển động thế giới sáng nay (7/5).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga sẽ chế tạo máy bay không người lái chống tàu ngầm