Nga sẽ giới thiệu phiên bản MiG-31“vũ trụ” tại diễu hành kỷ niệm Ngày chiến thắng

Nhật Minh | 01/05/2022, 06:33

Tại cuộc diễu hành chiến thắng diễn ra vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ, Bộ Quốc phòng Nga sẽ giới thiệu tiêm kích đánh chặn MiG-31 phiên bản "vũ trụ”, theo Rossiyskaya Gazeta.

tiem-kich-mig-31-vu-tru.jpg
Tiêm kích đánh chặn MiG-31 tại buổi diễn tập phần không quân của cuộc duyệt binh, diễn ra trùng với lễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, ở Alabino gần Moscow.

Dẫn nguồn tin từ tờ Sao Đỏ (Red Star), cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Rossiyskaya Gazeta lưu ý, tham gia cuộc diễu hành trên không này sẽ có 4 máy bay đánh chặn - theo số thứ tự sẽ ở vị trí nhóm số 11.

Theo các tài liệu của công ty, MiG-31 ISHIM được thiết kế để đưa lên các quỹ đạo khác nhau một số lượng lớn các vệ tinh nhỏ. Từ năm 1997, công ty bắt đầu công việc phát triển chiếc máy bay nhằm đáp ứng tính năng này. Tại triển lãm Asian Aerospace 2006 (Singapore), Công ty Kazkosmos từ Kazakhstan lần đầu tiên giới thiệu công khai một tổ hợp hàng không đầy hứa hẹn của MiG-31 ISHIM.

Trọng lượng của MiG-31 ISHIM và tên lửa mang là 50 tấn, phạm vi bay đến điểm phóng 600 km, độ cao điểm phóng là từ 15-18 km, tốc độ tại điểm phóng 2120 -2230 km/h.

Vào ngày 7/5 tới, tại Quảng trường Đỏ sẽ diễn ra buổi tổng duyệt cho ngày diễu binh kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ngoài ra, vào ngày chiến thắng trong Vườn Alexandr, sẽ đặt vòng hoa và hoa truyền thống trước ngôi mộ Người lính vô danh gần bức tường Kremlin.

Theo dự kiến, tổng cộng có 1.246 nhà báo đưa tin về các sự kiện này, bao gồm đại diện của Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Đức, Pháp, Cộng hòa Czech, Nhật Bản và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác.

Bài liên quan
Dư âm nước Nga Ngày Chiến thắng: Pháo hoa và nhịp bước hào hùng
Mặc dù đã hơn một ngày trôi qua nhưng những dư âm về ngày hội lớn nhất của nước Nga - lễ kỳ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng - vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người dân xứ sở Bạch Dương

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga sẽ giới thiệu phiên bản MiG-31“vũ trụ” tại diễu hành kỷ niệm Ngày chiến thắng