Nga sản xuất bộ phim đầu tiên quay ngoài không gian

Minh Anh | 05/10/2021, 10:17

Hãng thông tấn Tass của Nga đưa tin sáng 5/10 (giờ địa phương), sau thời gian tập huấn và chuẩn bị, một đoàn làm phim Nga sẽ được đưa lên vũ trụ. Bộ phim đầu tiên quay ngoài không gian bấm máy trong tháng 10.

Tên lửa Soyuz 2.1a sẽ được phóng vào không gian từ trung tâm vũ trụ Baikonur, Kazakhstan. Con tàu mang số hiệu Soyuz MS-19 đưa phi hành gia Anton Shkaplerov, nữ diễn viên Yulia Peresild và đạo diễn điện ảnh Klim Shipenko tới Trạm không gian Quốc tế (ISS).

Theo kế hoạch, con tàu vũ trụ sẽ đạt tới quỹ đạo vào khoảng 9 phút sau khi phóng và tới trạm ISS sau 3 tiếng 17 phút.

nga.jpg
Bức ảnh chụp phi hành đoàn tàu Soyuz MS-19 tại trung tâm huấn luyện hồi tháng 7. Ảnh: Roscomos.

Ngày 4/10, trước thời điểm phóng tàu, đạo diễn Klim Shipenko đã xuất hiện trong buổi họp báo do Tass tổ chức và có một vài chia sẻ về bộ phim đầu tiên được quay trong không gian.

“Anton sẽ vào vai một phi hành gia trong bộ phim. Anh có nhiệm vụ giúp đỡ nhân vật do Yulia thủ vai. Họ sẽ tìm cách cứu một người bạn đang gặp nguy hiểm.

Nhân vật này do Oleg Novitsky thủ vai. Sứ mệnh giải cứu cũng có sự trợ giúp từ nhân vật của Pyotr Dubrov”, vị đạo diễn nói khái quát về cốt truyện của bộ phim sắp bấm máy.

Bộ phim của đạo diễn Klim Shipenko với nữ diễn viên Yulia Peresild trong vai chính sẽ đi vào lịch sử điện ảnh với tư cách tác phẩm đầu tiên được quay trong không gian.

Bộ phim, có tên tạm đặt Challenge, là dự án hợp tác giữa ba doanh nghiệp Nga gồm Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga Roscomos, kênh truyền hình TV Channel One và hãng phim Yellow, Black and White.

Oleg Novitsky là cựu trung tá trong lực lượng không quân của Nga. Anh đã có ba lần bay vào vũ trụ với tổng thời gian 340 ngày. Anton Shkaplerov từng giữ vị trí chỉ huy trên trạm không gian ISS.

Tương tự người đồng nghiệp, Shkaplerov đã thực hiện ba chuyến thám hiểm vào không gian.

Bài liên quan
Nhiều ý kiến trái chiều trong việc kiểm duyệt, phân loại phim của dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi
Các nhà làm phim tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến nhằm góp ý cho dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi. Một trong vấn đề được đạo diễn, nhà sản xuất Việt quan tâm là việc kiểm duyệt, phân loại phim điện ảnh đã gây khá nhiều tranh cãi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga sản xuất bộ phim đầu tiên quay ngoài không gian