Thể thao

Ngã ngũ người kế vị Jurgen Klopp tại Liverpool

Minh Anh 18/05/2024 - 18:38

Sau khi Jurgen Klopp tuyên bố chia tay Liverpool vào cuối mùa giải 2023/24, cái tên tiếp theo tiếp quản chiếc ghế nóng tại sân Anfield luôn là chủ đề nóng hổi. Mới đây, cuộc phỏng đoán đã đến hồi kết khi Arne Slot xác nhận tiếp quản vị trí tân HLV trưởng Liverpool.

Nhà báo Melissa Meddy (Sky Sports) nhận định thượng tầng Liverpool hiểu rằng việc tìm kiếm một Klopp 2.0 ngoài kia sẽ là một nhiệm vụ bất khả thi.

Thay vào đó đội bóng sẽ tìm kiếm một người phù hợp với tương lai, dù vậy vẫn sẽ phải tính đến những yếu tố như việc huấn luyện viên đó có một lối chơi, cách phát triển tài năng gần như tương tự với người tiền nhiệm cũng như có khả năng kết nối tốt với các cổ động viên, với thành phố và với tinh thần của đội bóng.

nga.jpg
Arne Slot sẽ là tân huấn luyện viên của Liverpool sau Jurgen Klopp. Ảnh: Sky Sports.

Những ứng cử viên tiềm năng theo những phân tích chuyên sâu đã được Sky Sports đưa ra. Trong số đó, Xabi Alonso là cái tên sáng giá nhất được đặt vào hàng ưu tiên so với những cái tên còn lại trong danh sách.

Tuy nhiên, sau khi ông quyết định ở lại Die Werkself thêm một mùa giải nữa, Liverpool đã chuyển trọng tâm sang Slot và đã nhanh chóng ký hợp đồng với huấn luyện viên người Hà Lan.

Feyenoord cũng đăng tải những lời tri ân đầy xúc động tới vị huấn luyện viên sắp ra đi trước trận đấu cuối cùng của mùa giải. Phát biểu với giới truyền thông, Slot cho biết (thông qua ESPN): "Tôi có thể xác nhận rằng tôi sẽ trở thành huấn luyện viên ở đó vào năm tới".

"Cho đến bây giờ, tôi không nghĩ đây là sự chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của mình, nhưng điều đó bắt đầu đến ngay bây giờ. Vào đầu tuần, bạn đang nghĩ về việc tập luyện và những thứ tương tự.

Nhưng cảm giác bây giờ trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là tại sao bây giờ tôi đến hơi muộn (trong cuộc họp báo), bởi vì tôi muốn nói lời tạm biệt với một số người và dành thời gian cho họ, hơn là chỉ bắt tay".

"Đúng vậy, cảm giác ngày càng tăng lên. Tôi hiểu rằng kết quả tốt sẽ giúp ích, nhưng thật tuyệt khi cảm thấy mọi người thực sự đang nghĩ rằng thật đáng tiếc khi tôi ra đi. Điều đó có ý nghĩa rất lớn với tôi".

Ngoài ra, việc đưa HLV người Hà Lan đến Anfield sẽ khiến Liverpool phải trả gần 13 triệu Bảng (16 triệu USD) cho Feyenoord theo báo cáo liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngã ngũ người kế vị Jurgen Klopp tại Liverpool