Nga, Lào sẽ tập trận chung chống khủng bố Laros-2021 vào tháng 8

Bạch Dương | 01/05/2021, 07:41

Quân đội Nga và Lào sẽ tổ chức cuộc tập trận chung Laros-2021 tại Nga vào tháng 8 tới, Đại tá Alexander Gordeev, Sputnik đưa tin.

Dẫn lời người đứng đầu cơ quan báo chí của Quân khu phía Đông, Sputnik cho biết, cuộc tập trận chung Nga-Lào nhằm chống khủng bố quốc tế.

Trong cuộc tập trận, quân nhân hai nước sẽ sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau, nhằm loại bỏ các đội hình vũ trang bất hợp pháp giả định. Cuộc tập trận dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 8 năm nay. Lần đầu tiên, cuộc tập trận này của các đơn vị xe tăng sẽ được tổ chức trên lãnh thổ Nga.

tap-tran-chung-laros-2019.jpg
Hình ảnh trong cuộc tâp trận chung Laros-2019 giữa quân đội hai nước Nga và Lào

Theo ông Gordeev, vòng đàm phán đầu tiên về việc chuẩn bị các cuộc tập trận đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến thông qua liên kết video.

Các bên đã thống nhất về chủ đề, ngày và địa điểm của sự kiện sắp tới, ngoài ra cũng thảo luận về các vấn đề hỗ trợ y tế và hậu cần, thủ tục di chuyển các đơn vị của quân đội Lào sang lãnh thổ Nga và quay trở lại.

Đại diện Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không và Lực lượng vũ trang Lào sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa trong các cuộc hội nghị trực tuyến tiếp theo.

Năm 2019, quân đội Nga và Lao đã lần đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Laros-2019 bắt đầu tại trường huấn luyện Ban Peng của Lào, với sự tham gia của tổng cộng 500 binh sĩ.

Bài liên quan
Đáp trả Mỹ - Hàn tập trận chung, Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn?
Sáng nay (10/8), Triều Tiên đã bắn hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển. Theo Yonhap, đây là động thái mới nhất nhằm phản đối cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga, Lào sẽ tập trận chung chống khủng bố Laros-2021 vào tháng 8