Nga cáo buộc các xe chở dầu của IS vẫn vượt biên giới Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ

TG | 26/12/2015, 10:49

Ngày 25/12, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các xe bồn chở dầu của lực lượng phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria vẫn tiếp tục chở dầu đến Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng số lượng ít hơn do chiến dịch không kích của Không quân Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các xe bồn chở dầu của IS vẫn tiếp tục chở dầu qua biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ theo con đường phía Bắc đến một nhà máy lọc dầu ở thành phố Batman của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, số lượng các xe này đã giảm xuống còn 265 xe.

Nga cũng cho biết, để tránh các cuộc không kích của Nga các xe chở dầu của IS có thể còn đang đi theo những con đường mới phía Tây, hướng đến hai thành phố Reyhanli (Rây-han-li) và Iskenderun của Thổ Nhĩ Kỳ. Nga cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mua dầu của IS khai thác trái phép tại Syria.

Trong tuần qua, các máy bay Nga đã phá hủy 17 đoàn xe chở dầu cũng như 37 mục tiêu của IS. Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria theo đề nghị từ chính quyền Damacus hồi tháng 9 vừa qua, các máy bay Nga đã tiến hành 5.240 lần xuất kích và phá hủy khoảng 2.000 xe chở dầu của IS.

Bài liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận sản xuất vaccine Sputnik V của Nga
Thổ Nhĩ Kỳ cho phép sản xuất vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga, Sputnik đưa tin. Giá vaccine Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vào khoảng 10 USD.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga cáo buộc các xe chở dầu của IS vẫn vượt biên giới Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ