Nga bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên dành cho động vật

Bạch Dương | 30/04/2021, 18:40

Trung tâm Thú y Liên bang, tổ chức trực thuộc Rosselkhoznadzor, đã phát hành lô vaccine đầu tiên của Nga Carnivaс-Cov để phòng ngừa COVID-19 cho động vật.

vaccine-cho-dong-vat.jpg
Trợ lý phòng thí nghiệm giới thiệu lọ vaccine ngừa COVID-19 dành cho động vật mang tên Carnivac-CoV

Theo Sputnik, bà Yulia Melano, trợ lý Giám đốc Cục Giám sát Thú y và Kiểm dịch Liên bang Nga (Rosselkhoznadzor), đã tiết lộ phóng viên thông tin trên.

Cụ thể, bà Melano cho biết: “Trung tâm Thú y Liên bang đã sản xuất lô vaccine Carnivaс-Cov đầu tiên để phòng virus Corona chủng mới (gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19) ở động vật với số lượng 17.000 liều”.

Bà Melano lưu ý, lô vaccine này đã được đặt trước. Trong thời gian sớm nhất, vaccine sẽ được chuyển tới một số thành phố và khu vực của Nga, bao gồm Moscow, Crimea, St.Petersburg, Vladimir, Novosibirsk...

Bà Melano cũng cho biết, Trung tâm Thú y Liên bang đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký vaccine Carnivaс-Cov ở nước ngoài, đặc biệt là ở Liên minh châu Âu (EU). Theo bà, các công ty từ Đức, Hy Lạp, Ba Lan, Áo, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Iran, Argentina đã thể hiện sự quan tâm đến loại vaccine này.

Theo Sputnik, vaccine Carnivaс-Cov của Nga là loại thuốc được đăng ký đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 ở động vật. Hiện tại, thời gian duy trì khả năng miễn dịch sau khi tiêm chủng ước tính là 6 tháng.

Rosselkhoznadzor chỉ ra rằng, với nhu cầu thích hợp, năng lực sản xuất của nhà máy có thể cho ra khoảng 10.000 liều vaccine.

Bài liên quan
Nga đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 cho động vật
Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 cho động vật, ông Konstantin Savenkov, Phó Giám đốc Rosselkhoznadzor (Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga) cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên dành cho động vật