NASA công bố kế hoạch phóng tàu thăm dò Sao Hỏa mới

Bạch Dương | 30/07/2020, 14:23

NASA sẽ phóng tàu thăm dò Perseverance lên Sao Hỏa để tìm kiếm sự sống và chuẩn bị phóng tàu có phi hành gia lên hành tinh này trong tương lai.

NASA công bố kế hoạch phóng tàu thăm dò Sao Hỏa mới

Tàu thăm dò Sao Hỏa Perseverance của NASA

Theo website về chương trình Mars 2020 Perseverance Rover, vụ phóng tàu thăm dò Perseverance lên Sao Hỏa sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 30/7-15/8, khi Trái Đất và Sao Hỏa ở vị trí tốt so với nhau để có thể tàu có thể đáp xuống bề mặt Sao Hỏa.

Được biết, diễn biến vụ phóng tàu sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang web của cơ quan này.

Vụ phóng được thực hiện từ Mũi Canaveral, và sẽ được thực hiện bằng tên lửa đẩy Atlas V. Theo tính toán, con tàu này sẽ tới Hành tinh Đỏ vào tháng 2/2021.

“Sau khi hạ cánh, thiết bị sẽ hoạt động trong khu vực miệng núi lửa Jezero. Dự đoán đó là một cái hồ của Sao Hỏa, do vậy có thể trong đó có những dấu vết chứng tỏ khả năng tồn tại sự sống trên hành tinh này trước đây”, theo thông báo của NASA.

Nhiệm vụ chính của tàu Perseverance là tìm kiếm bằng chứng để xác nhận rằng trên Sao Hỏa từng có những điều kiện để sự sống tồn tại trong quá khứ và thu thập mẫu đất đá ở đây. Bên cạnh đó, con tàu cũng sẽ chụp ảnh quang cảnh xung quanh.

Các nhà khoa học hy vọng rằng tất cả những việc đó sẽ giúp chuẩn bị tốt hơn cho việc phóng tàu đưa phi hành gia lên hành tinh này trong tương lai. Theo NASA, thời gian hoạt động ước tính của tàu thăm dò là 687 ngày Trái Đất hoặc hai năm Sao Hỏa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NASA công bố kế hoạch phóng tàu thăm dò Sao Hỏa mới