Nắng nóng trên cả nước, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 34 độ C

Duy Uyên | 08/05/2021, 06:47

Ngày hôm nay (8/5), hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước đều nắng nóng, nhiệt độ ở mức cao.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (8/5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu bước vào mùa hè, thời tiết nắng nóng và nhiệt độ tăng nhanh; một số vùng ở Tây Bắc nhiệt độ trên 35 độ C, Thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

Các tỉnh miền Trung vào đến Tây Nguyên, Nam Bộ chung hình thái thời tiết ngày nắng, nhiều nơi nắng nóng.

Tuy nhiên, trong những ngày này, các vùng trên khả năng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 8/5:

Thủ đô Hà Nội ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Bài liên quan
Năm 2021, nắng nóng không gay gắt và kéo dài như năm ngoái
Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở Bắc Bộ và miền Trung sẽ tập trung vào giai đoạn tháng 6-8/2021. Tuy nhiên không gay gắt và kéo dài như năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nắng nóng trên cả nước, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 34 độ C