Nắng nóng đỉnh điểm ở Trung và Nam Trung Bộ, cao nhất trên 38 độ C

T.Nhi | 24/05/2020, 10:37

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt tới trên 38 độ C.

Dự báo ngày hôm nay 24/5, ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ; các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng.

Nắng nóng đỉnh điểm ở Trung và Nam Trung Bộ, cao nhất trên 38 độ C

Ngày 25/5, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Khu vực Hà Nội: Ngày mai (25/5) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương ngày hôm nay 24/5, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nắng nóng đỉnh điểm ở Trung và Nam Trung Bộ, cao nhất trên 38 độ C