Tin địa phương

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cư dân biên giới

Thành Phan 21/05/2024 - 11:10

Sáng 21/5, tại huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về biên giới lãnh thổ quốc gia.

Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng biên phòng, công an, quân sự đóng trên địa bàn và cán bộ các xã, thôn, bản cùng đông đảo người dân huyện Mường Lát.

tuyentruyenphapluatbiengioi.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan về công tác biên giới Việt Nam - Lào. Những tài liệu văn bản quy phạm pháp luật nhằm giúp các cán bộ làm công tác quản lý biên giới và Nhân dân sinh sống tại các khu vực biên giới hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước trong việc quản lý và bảo vệ đường biên giới quốc gia, giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Đồng thời, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Vụ Biên giới Phía Tây, Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao); Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) và Phòng chính sách và Tuyên truyền (Ban Dân tộc tỉnh) truyền đạt các chuyên đề: Quá trình hình thành đường biên giới Việt Nam - Lào; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cư dân biên giới trong thực hiện các quy định luật xuất, nhập cảnh; công tác phòng ngừa hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước…

Hội nghị truyền pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về biên giới sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cư dân biên giới