Nam thanh niên tử vong tại nhà âm tính với Covid-19

Duy Uyên | 29/02/2020, 14:41

Một nam giới 31 tuổi tử vong không rõ nguyên nhân đang được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội khoanh vùng giám sát và cách ly y tế.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), khoảng 23 giờ ngày 28/2 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 ngày nay.

Trước đó, do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã tử vong

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198. Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: Đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố… Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.

Đầu giờ chiều 29/2/2020, Trung tâm kiểm soát bện tật Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2/2020. Kỹ thuật xét nghiệm: Real time RT-PCR. Kết quả xét nghiệm: Bệnh nhân âm tính đối với SARS-COV2.

Bài liên quan
Hải Dương: Kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh
Sau 15 ngày thực hiện việc cách ly xã hội trên toàn tỉnh, công tác phòng chống dịch cơ bản đã được kiểm soát, BTV Tỉnh ủy Hải Dương đã thống nhất kết thúc thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 3/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam thanh niên tử vong tại nhà âm tính với Covid-19