Tòa tuyên án

Nam thanh niên mang án giết người vì đánh người thần kinh

Mạnh Hùng 21/05/2024 - 18:54

Do bực tức vì bị người đàn ông tâm thần cùng địa phương chửi, Trung đã tới nhà ông này và đánh đập nạn nhân…, để rồi Trung phải trả giá đắt bằng mức án 10 năm tù

danh-nguoi-than-kinh.png
Bị cáo Ngô Văn Trung tại phiên tòa xét xử

Ngày 21/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Ngô Văn Trung (SN 1999, ở Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Ngô Văn Quang (SN 1970), có quan hệ họ hàng với bị cáo Trung.

Theo đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Trung mức án 10 năm tù về tội danh như đã nêu trên.

Theo cáo trạng truy tố cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, ông Quang bị bệnh tâm thần phân liệt nên được vợ chồng ông Ngô Văn Huấn (em trai ruột ông Quang) và bà Lê Thị Huyền nuôi dưỡng. Do bị bệnh, có lần ông Quang vô cớ gây sự, chửi Trung.

Bực tức vì chuyện này, khoảng 9h ngày 2/5/2023, Trung đến nhà vợ chồng ông Huấn để tìm đánh ông Quang. Đến nơi, Trung thấy ông Quang đang ngồi ở thềm nhà nên tiến đến, đấm và tát vào mặt ông Quang.

Khi ông Quang ngồi xuống dưới sân, Trung tiếp tục hành hung nạn nhân, dùng chân đá, đạp nhiều cái vào vùng mặt, ngực, người của nạn nhân. Vừa đánh, Trung vừa chửi ông Quang.

Thấy Trung đánh anh chồng, vợ ông Huấn lên tiếng can ngăn. Tuy nhiên, Trung vẫn dùng tay túm cổ áo phía sau của ông Quang, kéo lê ra ngoài cổng.

Tại đây, Trung nhặt gạch tấn công, đập nhiều cái vào đầu ông Quang khiến nạn nhân bị chảy máu.

Chứng kiến cảnh đó, bà Huyền hô hoán để mọi người chạy đến can ngăn. Lúc này, Trung không đánh ông Quang nữa, vứt viên gạch rồi bỏ đi.

Ông Quang được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau gần chục ngày nhập viện, ông Quang được ra viện. Theo Kết luận giám định thương tích, ông Quang bị tổn hại 7% sức khỏe.

Sau khi xảy ra vụ án, Công an huyện Ba Vì đã tiến hành xác minh, điều tra, lập biên bản dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra, thu giữ vật chứng và khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Quá trình giải quyết vụ án, gia đình bị cáo Trung đã bồi thường cho nạn nhân 60 triệu đồng. Gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Trung với mức án và tội danh như đã nêu trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam thanh niên mang án giết người vì đánh người thần kinh