Nam thanh niên đi nhậu trong thời gian cách ly bị phạt 10 triệu đồng

Nhật Vũ | 29/11/2021, 14:07

Một thanh niên tại xã Thuận Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị xử phạt hành chính vì đi nhậu, uống cà phê, sinh nhật và trốn tránh, che giấu hành vi vi phạm trong thời gian cách ly.

Ngày 29/11, Công an huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) quyết định xử phạt 1 trường hợp F0 vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế gian dối, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Người vi phạm là N.V.Th. (trú tại thôn Hạ Lào, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa). Th bị xử phạt do vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, ngày 5/10, Th từ Bình Dương trở về Quảng Bình bằng phương tiện xe máy và thực hiện cách ly tại khu cách ly Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ). 

Ngày 6/10, Th được xác định là F1 của một bệnh nhân khác nên tiếp tục thực hiện cách ly.

Ngày 20/10, Th hoàn thành cách ly tập trung và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sau khi về nhà, Th thường xuyên sang nhà bạn ở thôn Hạ Lào chơi và ăn cơm, uống rượu tại đó. Sau đó đi cắt tóc tại Tiểu khu Đồng Văn (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa), đi uống cà phê, ăn nhậu ở thị trấn Đồng Lê.

Những ngày sau đó Th tiếp tục đi ăn sinh nhật, đi ăn cơm nhà bạn. 

Ngày 27/10, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa lấy mẫu giám sát ngày thứ 7 sau khi hoàn thành cách ly tập trung, kết quả phát hiện Th dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng xác định Th đã không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, đi ra ngoài khi không cần thiết và không thông báo cho công an và trạm y tế biết. Việc làm của Th đã gây ảnh hưởng đến tình hình phòng chống dịch của địa phương, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Cơ quan công an xác định, Th đã có hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức” theo Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tình tiết tăng nặng được xác định là sau khi vi phạm hành chính đã có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm hành chính. 

Trước những hành vi trên, Công an huyện Tuyên Hóa quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.V.Th. 

Bài liên quan
Nhóm thanh niên chạy xe bốc đầu, đăng clip lên mạng bị xử phạt
Ngày 9/10, thông tin từ Công an huyện Đăk Đoa, Gia Lai cho biết, đơn vị đã xử phạt tiền 23 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với nhóm thanh thiếu niên điều khiển mô tô chạy bằng một bánh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam thanh niên đi nhậu trong thời gian cách ly bị phạt 10 triệu đồng