Nam thanh niên 26 tuổi gây ra hơn 400 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Tùng Anh | 25/01/2021, 13:40

Với thủ đoạn hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội, đối tượng Khúc Thanh Bình đã gây ra hơn 400 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Ngày 25/1, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Khúc Thanh Bình (SN 1995, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, Công an huyện Yên Định nhận được tin báo của anh T.Q.T. (30 tuổi ở xã Định Bình, huyện Yên Định, Thanh Hóa) về việc bị một đối tượng có tài khoản mang tên “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” trên mạng xã hội zalo lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 24 triệu đồng.

nam-thanh-nien-gay-ra-400-vu-lua-dao.jpg
Đối tượng Khúc Thanh Bình cùng tang vật.

Theo anh T. trình bày, do có nhu cầu muốn lấy lại mật khẩu của các tài khoản cá nhân của cả 2 vợ chồng anh trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook nên anh T. đã lên mạng và nhờ người tìm hộ. 

Trên mạng xã hội zalo, anh T. được một tài khoản mang tên “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” nhắn tin là nếu muốn lấy lại mật khẩu cho tài khoản đã mất thì phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản cho chủ của tài khoản nói trên và muốn bảo mật chống bị hack tài khoản thì phải gửi 3 triệu đồng/tài khoản. 

Sau khi hướng dẫn anh T. đăng ký các thủ tục lấy lại tài khoản và mật khẩu, đối tượng yêu cầu anh T. gửi tiền, và hứa hẹn khoảng 2h sẽ lấy lại được tài khoản và mật khẩu. Tưởng thật, anh T. đồng ý và chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Tuy nhiên, anh T. sau đó biết mình bị lừa nên đã trình cáo với cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Định đã vào cuộc điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Quá trình điều tra, Công an đã xác định Khúc Thanh Bình chính là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo anh T.Q.T nên đã tiến hành bắt giữ đối tượng. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình, Công an thu giữ 1 laptop, 2 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Khúc Thanh Bình khai nhận, do ham mê cờ bạc nên đã lập ra  trang cá nhân “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” trên mạng xã hội zalo và giả danh làm cán bộ viễn thông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Bình còn rêu rao có thể kiểm soát được tin nhắn của các tài khoản cá nhân. Do vậy, nhiều bị hại là những người đang nghi ngờ vợ hoặc chồng mình ngoại tình đã nhờ Bình kiểm soát tin nhắn trên các trang mạng xã hội. Mỗi lần giao dịch, Bình yêu cầu các bị hại phải chuyển vào tài khoản ngân hàng cho hắn với số tiền từ 200.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Với thủ đoạn tinh vi này, tính từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, Khúc Thanh Bình đã gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Trung bình mỗi ngày có 10 nạn nhân đã bị Bình lừa đảo và chiếm đoạt tiền của họ.

Hiện, Công an huyện Yên Định đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


Bài liên quan
Nhóm đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng, gây ra hơn 100 vụ lừa đảo
4 đối tượng ở Hà Nội chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên các trang mạng xã hội bằng thủ đoạn giả danh cán bộ ngân hàng để hỗ trợ người dân vay vốn. Nhóm này đã gây ra hơn 100 vụ lừa đảo với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam thanh niên 26 tuổi gây ra hơn 400 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng