Nam sinh FPT có biểu hiện ho và sốt cao có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Lê Tuấn | 04/02/2021, 20:55

Tối 4/2, CDC Nghệ An đã công bố kết quả xét nghiệm lần một của nam sinh viên FPT từ Hà Nội về quê không khai báo y tế, có biểu hiện ho, sốt 39 độ C.

Tối 4/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm của nam sinh viên C.T.P. (20 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), đã âm tính lần một với virus SARS-CoV-2. Hiện nam sinh viên này vẫn tiếp tục được cách ly điều trị tại bệnh viện.

nam-sinh-fpt-am-tinh-lan-1-1.jpg
BV Phong Da liễu T.Ư Quỳnh Lập, Nghệ An - nơi nam sinh đã thăm khám ngay sau khi có những biểu hiện bất thường.

Điều tra dịch tễ ban đầu, anh C.T.P. (20 tuổi, trú ở khối 4 phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, là sinh viên Đại học FPT ở Hà Nội. Trước đó, anh P. này ở trọ tại ngõ 85 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cùng với 1 người bạn quê Quảng Ninh.

Ngày 31/1, anh C.T.P. về quê (phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) lúc 22h bằng xe máy. Khi về đến nhà, anh P. không khai báo y tế, tiếp xúc gần với bố, mẹ.

Từ ngày 1/2 đến 3/2, anh P. đi giao hàng cho mẹ tại các vùng Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh và Quỳnh Thiện, tiếp xúc khoảng 12 người (không đeo khẩu trang). Tối ngày 2/2, anh P. có đi uống cà phê với 2 người bạn ở Quỳnh Phương sau đó đi sang nhà hàng xóm chơi, uống trà.

Đến 20h ngày 3/2, nam sinh viên có dấu hiệu sốt 39 độ C, đau đầu, rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ. Anh được đưa ngay vào khám, cách ly tại BV Phong Da liễu TƯ Quỳnh Lập.

Theo đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, dù cũng theo học tại Đại học FPT nhưng nam sinh viên học tại cơ sở ở Mỹ Đình. Trong khi, các ca bệnh Covid-19 xuất hiện tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc. Nơi nam sinh ở trọ tại khu vực Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng không thuộc diện đang phong tỏa. Vì vậy, nam sinh này về quê không nằm trong diện cách ly tập trung.

Tuy nhiên, theo quy định, mọi công dân về quê Nghệ An từ bất kỳ địa phương nào cũng phải bắt buộc khai báo y tế. 

Bài liên quan
1 phụ nữ Nghệ An trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm dịch corona
Một người phụ nữ huyện Quế Phong (Nghệ An) hiện đang được cách ly ở bệnh viện vì nghi nhiễm dịch corona do trở về từ Trung Quốc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh FPT có biểu hiện ho và sốt cao có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2