Đời sống

Nam Định tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Mai Đỉnh 10/06/2023 - 05:16

Trong 2 ngày 8 và 9/6, tại thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Nam Định tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương".

Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên, các cháu học sinh và nhân dân thấy rõ được trách nhiệm của mình, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực góp phần tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

nam-dinh4.png
Lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 1 và Huyện ủy Hải Hậu (Nam Định) trao quà tặng gia đình chính sách và ngư dân trên địa bàn (Ảnh QĐND).

Tại chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, chủ quyền an ninh vùng biển, đảo của Tổ quốc; về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc; tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của ma túy với cộng đồng; đồng thời vận động ngư dân tích cực phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thăm, tặng 100 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hải Hậu; tặng 1.000 cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân; tặng 30 xe đạp, 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

nam-dinh3.png
Lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Nam Định và Huyện ủy Hải Hậu trao xe đạp và học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hải Hậu (Ảnh QĐND).

Ông Trần Minh Hải, Bí thư Huyện ủy Hải Hậu cho biết, chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, tính nhân văn sâu sắc, lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các cháu học sinh đến trường trong năm học tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam Định tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”