Nam Định: Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Mai Đỉnh | 07/09/2021, 17:41

Sáng 7/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định họp chỉ đạo tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người từ các địa phương “vùng đỏ” đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định tiếp tục xiết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cho biết, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, với phương châm “mỗi xã, phường, cơ quan, đơn vị là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”;

Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người từ các địa phương “vùng đỏ” đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các chốt kiểm soát tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt vấn đề này.

225732796_362578155387517_2605176831001435230_n.jpg
Một chốt kiểm soát tại cửa ngõ tỉnh Nam Định

Hạn chế các chuyến đò sang các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình và kiểm soát phòng, chống dịch ở các chuyến đò. Kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của các đơn vị vận tải và tất cả các phương tiện vận tải.

Cùng với đó, thực hiện xét nghiệm cho người đi công vụ, doanh nghiệp phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh; thực hiện xét nghiệm xác suất thường xuyên cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh và đội ngũ công chức xã, phường, thị trấn. Các Khu công nghiệp và các doanh nghiệp lớn, tất cả các chợ dân sinh, siêu thị phải thực hiện nghiêm việc tầm soát dịch bệnh. Các huyện, thành phố tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn và tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng trong việc quản lý nhân khẩu.

Đặc biệt, trước tình hình huyện Hải Hậu phát hiện chùm ca bệnh, các đơn vị và BCĐ tỉnh Nam Định đã chỉ đạo huyện này khẩn trương khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly và thực hiện ngay các biện pháp phong toả, giãn cách; công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và văn bản của Bộ Y tế về điều tra dịch tễ; đảm bảo hậu cần đầy đủ cho người dân ở khu vực cách ly theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, tỉnh Nam Định ghi nhận 53 ca mắc Covid-19; trong đó 15 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 24 bệnh nhân đang được cách ly, điều tại các cơ sở y tế trong tỉnh, 14 bệnh nhân được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp tục cách ly, điều trị. 

Bài liên quan
Sáng 2/9, Nam Định có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
Sáng 2/9, thông tin từ Sở Y tế Nam Định cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ thường trú tại huyện Hải Hậu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16