Nam Định: Nhà thờ bị mất cổ vật dịp cận Tết

PV | 22/01/2020, 21:30

Theo thông tin từ Công an huyện Nam Trực (Nam Định) được biết, đơn vị đang tiến hành điều tra xác minh 2 đối tượng đột nhập vào nhà thờ cổ lấy đi 1 ngôi toà vàng và 1 chiếc kiệu vàng 120 năm tuổi.

Đơn vị đã cử cán bộ xuống trực tiếp hiện trường, xác minh, lấy lời khai của các nhân chứng để tiến hành điều tra làm rõ các đối tượng gây án.

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành trích xuất camera khu vực để truy tìm các đối tượng gây án và xác minh có 2 đối tượng là nam giới thâm nhập vào nhà thờ. Danh tính các đối tượng vẫn chưa được tìm ra.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 21/1 (tức ngày 27/12 âm lịch cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020) có 2 người đàn ông đã đột nhập vào nhà thờ cổ ở giáo họ Xối Thượng, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực (thuộc giáo xứ Tương Nam giáo phận Bùi Chu) lấy đi hiện vật có tuổi đời lên tới 120 năm tuổi, khiến cho người dân bức xúc.

Nam Định: Nhà thờ bị mất cổ vật dịp cận Tết

Ngai vàng của nhà thờ bị mất

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương đã phát đi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và chia sẻ trên mạng xã hội về việc trộm đột nhập vào nhà thờ giáo họ Xối Thượng giáo xứ Tương Nam giáo phận Bùi Chu và lấy đi một ngôi toà cạnh, phần dưới của toà chính và ghế bành của kiệu vàng.

Những đồ vật trên được làm bằng gỗ quý sơn son thiếp vàng và được xác định đều đã hơn 120 năm tuổi... Cùng với đó, người dân đã thông báo tới cơ quan chức năng và Công an huyện Nam Trực, bảo vệ hiện trường xác minh tiến hành điều tra truy tìm các đối tượng ăn trộm những đồ vật có giá trị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Nhà thờ bị mất cổ vật dịp cận Tết