Bất động sản

Năm 2024, bức tranh toàn cảnh bất động sản sẽ tích cực hơn

Trang Nhi 29/11/2023 - 10:22

DKRA Group cho rằng, năm 2024, bức tranh toàn cảnh sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, dựa trên tiền đề niềm tin thị trường được củng cố.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn so với các chu kỳ trầm lắng trước đó. Báo cáo của DKRA Group cho rằng, trong năm 2024, bức tranh toàn cảnh sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, dựa trên tiền đề niềm tin thị trường được củng cố. Chu kỳ tăng trưởng tiếp theo là cơ hội cho tất cả các phân khúc và khu vực.

toan-canh-bds.jpg
Năm 2024, bức tranh toàn cảnh bất động sản sẽ tích cực hơn

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn, dự báo sẽ còn kéo dài đến hết năm 2023, sang đầu 2024 sẽ dần nhìn thấy các tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, không thể kỳ vọng về một hình mẫu hồi phục “chữ V” ở thời điểm này, mà thị trường sẽ dần dần có những bước đi lên vững chắc, tạo đà cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Thời điểm hiện tại cho đến nửa đầu năm 2024 có thể xem như bước khởi đầu của một chu kỳ phục hồi và tăng trưởng tiếp theo của thị trường bất động sản. Theo đó, khi chính sách điều hành được thẩm thấu, tỷ lệ giải ngân đầu tư công tăng, tình hình lãi suất cho vay/lãi suất tiền gửi duy trì xu hướng giảm, niềm tin vào thị trường hồi phục trở lại… bức tranh thị trường sẽ dần trở nên tươi sáng hơn.

Nhiều cơ sở chứng minh thị trường địa ốc sẽ sáng hơn.

Trước hết, nguồn cung mới tăng, tập trung ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu ở thực.

Thứ hai, đa dạng hơn về phân khúc giá, phân khúc sản phẩm, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người mua.

Thứ ba, sức cầu thị trường cải thiện ở hầu hết các phân khúc và khu vực, tập trung ở các khu đô thị lớn, giao thông thuận tiện kết nối về trung tâm.

Nhiều khả năng, bất động sản nhà ở tại các đô thị, thành phố lớn sẽ là phân khúc dẫn dắt đà phục hồi bởi nhu cầu thực ở nhóm sản phẩm này vẫn luôn cao.

Đây cũng là cơ hội để sở hữu những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt với mức chiết khấu cao… và chờ đợi thị trường diễn biến tích cực hơn vào năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Năm 2024, bức tranh toàn cảnh bất động sản sẽ tích cực hơn