Năm 2020, máy bay ném bom Mỹ hơn 10 lần áp sát biên giới Nga

Bạch Dương | 07/12/2020, 17:21

Thông tin trên được Đô đốc Alexander Nosatov, Tư lệnh Hạm đội Baltic của Hải quân Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda, theo Sputnik.

Theo đó, tính từ đầu năm 2020 đến nay, máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã đến gần biên giới của Nga, ở khu vực quản lý của Hạm đội Baltic, hơn 10 lần.

Trong cuộc phỏng vấn với Krasnaya Zvezda, Đô đốc Alexander Nosatov, Tư lệnh Hạm đội Baltic của Hải quân Nga cho biết, chỉ trong vòng một năm đã ghi nhận hơn 1.000 phi vụ do thám ở gần biên giới phía Tây nước Nga. Vào năm 2019, con số đó ít hơn, chỉ khoảng 150 vụ.

su-27-f-16.jpg
Máy bay Su-27 của Nga và máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ trên vùng biển Baltic

Riêng các vụ máy bay ném bom của Không quân Mỹ được ghi nhận là đã tiếp cận biên giới Nga trên vùng trung lập của biển Baltic trong năm 2020 là hơn 10 lần. Trong khi đó, năm 2019 chỉ có hai trường hợp như vậy.

Đô đốc Alexander Nosatov cũng lưu ý rằng năm 2020 lần đầu tiên có hiện tượng máy bay ném bom chiến lược thực hiện chuyến bay theo nhóm.

Ông Nosatov cũng cho biết thêm rằng, không phận trên biển Baltic đã được bảo vệ bởi một trung đoàn máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay Su-27, và một đơn vị phòng không được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Thời gian qua, truyền thông Nga cũng nhiều lần đưa tin Su-27 đã được triển khai để đánh chặn máy bay ném bom Mỹ tiếp cận biên giới Nga trên biển Baltic.

Ngày 28/11, có thông tin cho biết một máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã cất cánh để chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ trên Biển Đen.

Trước đó, ngày 26/10, Sputnik cho biết, Su-27 đã được triển khai để ngăn chặn máy bay chiến đấu Mirage-2000 của Pháp trên Biển Đen. Các đài radar của Quân khu phía Nam ghi lại cảnh máy bay quân sự của Pháp tiến sát biên giới Nga. Khi chiếc máy bay chiến đấu nước ngoài quay đầu rời xa biên giới quốc gia Nga thì chiếc Su-27 mới hoàn thành nhiệm vụ và trở về căn cứ.

Bài liên quan
Máy bay Nga chặn máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh chặn máy bay quân sự Mỹ trên vùng trung lập ở Biển Đen, Sputnik đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Năm 2020, máy bay ném bom Mỹ hơn 10 lần áp sát biên giới Nga