Mỹ - Trung Quốc nhất trí tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nước

Nhật Minh (Theo Global Times) | 19/08/2020, 18:24

Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai quốc gia lên 8 chuyến/tuần, Thời báo Hoàn Cầu ngày 19/8 đưa tin.

Mỹ - Trung Quốc nhất trí tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nước

Mỹ - Trung Quốc nhất trí tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nước lên 8 chuyến một tuần

Bộ Giao thông Mỹ ngày 18/8 tuyên bố sẽ tăng gấp đôi số chuyến bay đến Trung Quốc lên 8 chuyến/tuần, tương đương với tổng số chuyến bay mà chức trách hàng không của Trung Quốc cho phép đối với các hãng hàng không Mỹ.

Theo tuyên bố, hai hãng hàng không của Mỹ hiện đang khai thác các chuyến bay chở khách đến Trung Quốc - United Airlines và Delta Delta Air Lines – đã được Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cấp phép khai thác để tăng tần suất dịch vụ từ 2 lần một tuần lên 4 lần một tuần, Thời báo Hoàn Cầu cho biết.

Cụ thể, United Airlines thông báo các chuyến bay của hãng từ San Francisco đến Thượng Hải (quá cảnh tại Seoul) sẽ tăng từ 2 lên thành 4 chuyến bay mỗi tuần kể từ ngày 4/9.

Trong khi đó, Delta Airlines cũng bổ sung một chuyến bay đến Seattle đến Thượng Hải và các tuyến từ Detroit đến Thượng Hải từ ngày 24/8.

Thời báo Hoàn Cầu cho biết, theo kế hoạch do các hãng hàng không Trung Quốc đề xuất, China Southern Airlines đã áp dụng tăng tần suất các chuyến bay từ Quảng Châu đến Los Angeles lên 2 lần mỗi tuần và 1 chuyến bay mới sẽ được bổ sung. Xiamen Air cũng đã áp dụng để tăng các chuyến bay từ Hạ Môn đến Los Angeles lên 2 lần mỗi tuần và thêm 1 chuyến bay mới.

Bộ Giao thông Mỹ cũng cho biết sẽ sửa đổi quyết định trước đó và cho phép 4 hãng hàng không Trung Quốc khai thác các chuyến bay đến Mỹ tăng tần suất dịch vụ từ một lần một tuần lên hai lần một tuần.

Bộ Giao thông Mỹ cho rằng, đây là “một bước đi đúng hướng”. Vào đầu tháng 1, có trên 300 chuyến bay mỗi tuần giữa hai quốc gia nhưng con số này đã giảm mạnh do dịch COVID-19 khiến nhu cầu đi lại trên toàn cầu hạn chế. United Airlines, Delta Delta Air Lines và American Airlines đã tạm hoãn các chuyến bay đến Trung Quốc từ giữa tháng 3.

Bài liên quan
Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh, giải cứu 4 em bé
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) và Công an tỉnh Cao Bằng đã triệt phá đường dây lớn mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc, giải cứu 4 em bé.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ - Trung Quốc nhất trí tăng gấp đôi số chuyến bay giữa hai nước